[taq_review] Thiên Tướng Giáng Hạ là tựa game gMO mới mở cửa vào ngày 14 tháng 5 vừa qua, và nó tiếp tục đi theo lối mòn của các game nhập vai nền web. Hơi nhàm chán và thiếu sự đột phá trong cả nội dung lẫn gameplay.

Tên game: Thiên Tướng Giáng Hạ
NPH: Alao
Trang chủ: http://alaogame.vn/

Khởi đầu, bạn đóng vai một thiên tướng, sau khi gặp gỡ với Thái Bạch Kim Tinh sẽ được cử xuống hạ giới để trừ gian diệt ác. Game tiếp tục khai thác các tuyến nhân vật nổi tiếng trong Tam Quốc nhưng dưới góc độ hài hước hơn.

[su_youtube_advanced url="https://www.youtube.com/watch?v=V_9dn6iiFWo&feature=youtu.be" responsive="yes" autohide="no" rel="no" theme="light"][/su_youtube_advanced]

Việc được thiết kế theo các chương giúp người chơi dễ dàng theo dõi mạch cốt truyện, mỗi chương thường gồm 3 ải với các trận chiến theo lượt ngắn và khá dễ dàng trong các level đầu tiên. Công đoạn Việt hóa của Thiên Tướng Giáng Hạ khá tốt, thỉnh thoảng tôi có phát hiện ra một vài lời thoại có phần hơi ngô nghê một chút, tuy nhiên khi kết hợp với phong cách đồ họa Chibi cùng tạo hình nhân vật dễ thương thì nó cũng không đến nỗi nào.

Dưới góc độ của một game nhập vai thì Thiên Tướng Giáng Hạ chưa làm được điều gì mới mẻ. Ngoài ra nó còn chưa thể tận dụng ưu thế của nền tảng mobile. Đầu tiên, cơ chế gameplay chính của Thiên Tướng Giáng Hạ là chiến đấu theo lượt đã được lặp đi lặp lại không biết bao nhiêu lần ở làng game Việt rồi. Dù giải pháp để đổi mới hay chí ít là làm chiến đấu theo lượt hấp dẫn hơn là rất rõ ràng, ví dụ như cho người chơi điều khiển skill trong thời gian thực hay tăng tính chiến thuật bằng cách bổ sung nhiều loại tướng, nhiều loại quân địch, tăng độ đa dạng của đòn thế… nhưng Thiên Tướng lại không áp dụng. Kết quả là một chuỗi các trận đánh khá nhàm chán mà game thủ không thể bỏ qua (nếu muốn bỏ qua phải nạp VIP).

Tiếp đó, các hệ thống như hảo hữu, cường hóa, chiêu mộ nhân vật phụ cũng không có gì đặc sắc. Tương tác giữa các người chơi vào thời điểm này là khá kém khi số lượng người dùng là khá hạn chế. Vì thế Thiên Tướng Giáng Hạ giờ đây giống như một game thuần chơi đơn, nhưng với cốt truyện, gameplay và bối cảnh đơn điệu. Nhắc đến bối cảnh, tôi nghĩ việc cả một chương trong cốt truyện chỉ diễn ra trên 1 phông nền là hơi đơn điệu một chút. Nó khiến cho chiến trường vốn tự diễn ra nằm ngoài kiểm soát của người chơi, nay còn chẳng có gì để ngắm nhìn.

Thiên Tướng Giáng Hạ vẫn chưa phải là một trải nghiệm gMO đáp ứng được mong đợi của tôi. Khi mà thị trườnViệt đã xuất hiện các sản phẩm mang nhiều cải tiến mới lạ cho dòng game nhập vai chiến đấu theo lượt thì một gMO như Thiên Tướng lại đang tụt lại phía sau. Cùng trải nghiệm game theo đường link trên màn hình và rút ra kết luận của riêng mình. Xin chào và hẹn gặp lại.

Trang chủ: http://alaogame.vn/