Chuyên gia thử độ bền JerryRigEverything đã tiến hành cuộc “tra tấn” mẫu smartphone mới nhất của LG bằng nhiều hình thức khác nhau và cho thấy những kết quả bất ngờ.

“Tra tan” LG G5: Vo kim loai phu nhua, rat de xuoc - Anh 1

Ngay sau khi chính thức lên kệ tại một số thị trường, mẫu smartphone đầu bảng LG G5 đã phải đón nhận màn tra tấn vô cùng khắc nghiệt của chuyên gia JerryRigEverything. Khởi đầu là phần màn hình cảm ứng. Trên lý thuyết, LG G5 được trang bị một lớp kính cường lực Gorilla Glass 4 tương tự như các flagship cao cấp khác trên thị trường nhằm hạn chế mọi rủi ro như trầy xước, vỡ, rạn khi sử dụng. Tuy nhiên, sau một số bài thử nghiệm, Jerry đã rút ra kết luận rằng lớp kính cường lực trên G5 quá mỏng, chưa đủ để bảo vệ màn hình.

Cụ thể, do lớp kính quá mỏng nên chỉ cần một lực tác động nhẹ cũng có thể gây ra hiện tượng loang màu trên màn hình. Mặc dù khả năng chống trầy xước vẫn tương đương với các flagship khác nhưng khi màn hình bị hơ trên lửa, lớp kính quá mỏng đã khiến cho các đốm loang xuất hiện rõ ràng và không thể tan biến khi màn hình nguội đi. Nếu như lớp kính cường lực của LG G5 dày hơn, hiện tượng này đã không xảy ra, giống như trường hợp của BlackBerry Priv.

Điều bất ngờ nhất có lẽ nằm ở phần khung vỏ của LG G5. Theo quảng cáo, LG G5 được hoàn thiện với phần khung vỏ bằng kim loại nguyên khối rất chắc chắn. Tuy nhiên, bài thử nghiệm cào xước mặt lưng đã tiết lộ rằng LG G5 thực chất được hoàn thiện với phần khung bằng kim loại nguyên khối nhưng bề mặt được phủ một lớp nhựa khá dày và sơn giả kim loại. Phần nhựa này được cho là rất dễ xuất hiện các vết trầy xước hoặc bong tróc sơn khi sử dụng lâu dài.

Cảm biến vân tay của G5 cũng được phủ một lớp nhựa tương tự phần vỏ. Mặc dù bị cào xước khá nặng nề nhưng khả năng nhận diện vân tay vẫn rất mượt mà và chính xác. Bên cạnh đó, lớp kính bảo vệ cụm camera kép cũng rất cứng cáp khi không hề xuất hiện vết xước như ở màn hình.

Được thiết kế với thiết kế dạng module độc đáo nên dù có phần khung bằng kim loại nhưng G5 vẫn dễ dàng bị khuất phục trong bài thử bẻ cong. Vị trí tiếp nối giữa module và khung máy là điểm yếu nhất và dễ bị gãy nhất. Tuy nhiên, dù bị bẻ gãy gập phần nắp pin nhưng máy vẫn có thể hoạt động bình thường, không hề bị gián đoạn.

Xem thêm: