Tình hình chấn thương đầu gối của Tuấn Anh có tiến triển xấu và không loại trừ khả năng, anh sẽ là 1 trong 2 cái tên còn lại ở đội tuyển Việt Nam phải rời Myanmar khi trái bóng AFF Cup 2016 còn chưa lăn.

Tra chanh chem gio: Neu Tuan Anh ve nuoc - Anh 1

Trong buổi tập chiều 16/11, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Cơ hội đá AFF Cup 2016 của Tuấn Anh chỉ là 60/40. Trong vài ngày tới sẽ có câu trả lời chính thức về trường hợp của cậu ấy”.

Nếu Tuấn Anh về nước sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc cho đội tuyển Việt Nam, bởi hiện tại, anh và Xuân Trường được xem là linh hồn trong lối chơi của đội tuyển. Và nếu Tuấn Anh về nước thì quả là anh… quá đen khi thêm một lần nữa lại “lỡ đò” ở sân đấu lớn.

Năm ngoái, 3 ngày sau sinh nhật tuổi 20, Tuấn Anh từng lặng lẽ tới gặp HLV Miura để xin trở về CLB khi biết tình trạng chấn thương viêm cơ đùi của mình không kịp hồi phục, dự SEA Games 28. Ông Miura rất coi trọng Tuấn Anh nhưng buộc lòng phải để tiền vệ của lò HAGL trở về khi nghĩ đến tương lai lâu dài của học trò. Đó là lần thứ 2 trong sự nghiệp, Tuấn Anh lỡ một sân đấu lớn.

Trước đó, khi mới ở tuổi 17, Tuấn Anh đã lọt vào mắt xanh của ông thầy Arsene Wenger trong chuyến sang Arsenal tập huấn. Giáo sư người Pháp đích thân viết thư giới thiệu Tuấn Anh đến CLB Olympiakos (Hy Lạp) thử việc. Thế nhưng chấn thương vỡ sụn chêm mức độ 25% và đứt dây chằng trước trong một buổi tập cận Tết Nguyên đán 2012 đã lấy đi cơ hội tới trời Âu của Tuấn Anh.

Suốt một năm qua chơi bóng ở Nhật, Tuấn Anh gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm chỗ đứng, từ thích nghi điều kiện sinh hoạt, ngôn ngữ đến nâng cao thể lực và cả việc đối chọi với những chấn thương. Nhưng rút cuộc, cơ hội dành cho anh trong màu áo Yokohama FC là quá ít, thậm chí không có nổi một khắc chơi bóng tại J-League 2. Bởi vậy, ở lần trở về khoác áo ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup này, Tuấn Anh đặt rất nhiều hy vọng. Nhưng rất có thể một lần nữa, chấn thương lại lấy đi niềm vui của Tuấn Anh!