Một lần nữa Man Utd lại hòa, trước những đối thủ yếu hơn và sở hữu vô số tình huống ăn bàn rõ rệt. Dường như đang có bóng ma bao trùm Nhà hát của những giấc mơ.

Tra chanh chem gio: Bong ma tai nha hat - Anh 1

Trận hòa West Ham là lần chia điểm thứ tư trên sân nhà mùa này của Quỷ đỏ. Trước đó, thầy trò Mourinho từng bị Stoke City, Burnley và Arsenal cầm chân theo cùng một kịch bản: Man Utd ép sân toàn tập nhưng hoặc không ghi nổi bàn thắng, hoặc bị đối thủ tước chiến thắng vào đúng giờ phút quyết định.

Nếu như trận hòa Burnley có thể đổ lỗi cho vận đen thì cả 3 trận còn lại, đội chủ sân Old Trafford đã tự “bắn vào chân mình”. Họ để Stoke và Arsenal gỡ hòa trong những phút cuối, còn West Ham thậm chí đã tìm thấy mành lưới De Gea khi cầu thủ chủ nhà còn chưa kịp làm nóng. Câu hỏi: Tại sao một người luôn tổ chức đội bóng rất tốt như Mourinho lại mắc những sai sót sơ đẳng như vậy?

Câu trả lời nằm ở cách bố trí cặp tiền vệ trung tâm của Người đặc biệt. Trong cả 4 trận kể trên, tại thời điểm xảy ra bàn thua thì Herrera và Pogba cùng đồng thời xuất hiện. Trên lý thuyết, họ bổ khuyết cho nhau rất tốt khi một người lùi sâu tham gia phòng ngự, còn một người càn quét phía trên, sẵn sàng tổ chức phản công bằng cách trực tiếp dẫn bóng xâm nhập vòng cấm đối phương.

Nhưng trên thực tế, cả hai đều có chung một khuyết điểm “chết người” ở khả năng chọn vị trí. Pogba có thể rất mạnh mẽ khi tranh chấp, Herrera có thể chơi lăn xả trong mọi tình huống một đấu một nhưng cũng vì cách chơi ấy mà họ thường xuyên bị cuốn theo bóng. Bộ đôi này không biết đứng đúng điểm nóng để giải nguy lúc cần thiết.

Nhiều người sẽ nghĩ đến sai lầm của De Gea dẫn đến bàn thua trước Stoke, hay khả năng dự bị siêu hạng của Giroud giúp Arsenal san bằng cách biệt nhưng ít ai nhớ ra rằng, trước khi xuất hiện những cơ hội ấy, Herrera và Pogba đã không kịp thời can thiệp vì đứng quá xa bóng.

Bóng ma tại nhà hát Old Trafford không phải tự dưng mà có. Nó chỉ bắt nguồn từ chính cách dụng binh của Mourinho mà thôi.