Qua công tác khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng và nỗ lực điều tra, công an quận Bình Thạnh đã xác định được danh tính kẻ dùng súng bắn người gây náo loạn bến xe Miền Đông vào chiều ngày 7.9

TPHCM: Xac dinh danh tinh ke no sung ban xe om o ben xe Mien Dong - Anh 1

Công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng trước cổng số 2 bến xe Miền Đông tối 7.9. Ảnh: Trường Sơn

Theo đó, kẻ được cho là thủ phạm gây ra vụ nổ súng vào khoảng 16h30 ngày 7.9 tại cổng số 2 bến xe Miền Đông là Trần Quý M. (49 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). Nạn nhân bị M. dùng súng bắn nhưng không trúng là ông Vũ Quốc T. (52 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, hành nghề xe ôm).

Theo lời khai của ông T. thì trước khi vụ nổ súng xảy ra, ông đang ngồi trên xe đón khách trước cổng số 2 của bến xe Miền Đông (đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh. Lúc đó, M. ở đâu chạy đến truy đuổi khiến ông phải lái xe chạy vào cổng số 2 để trốn. Tuy nhiên, khi ông vừa chạy vào đến gần quán nước trước cổng thì bị M. dùng súng bắn. Rất may mắn cho ông T. là viên đạn không trúng vào người.

Nghe tiếng súng vang lên, rất nhiều hành khách và các tiểu thương buôn bán tại đây hoảng sợ bỏ chạy. Nghe tiếng sũng nổ cùng tiếng hô hoán của người dân, lực lượng bảo vệ bến xe chạy ra thì kẻ nổ súng đã chạy ra đường Đinh Bộ Lĩnh và hòa vào dòng người đông đúc.

Tiếp nhận thông tin, công an quận Bình Thạnh đã lập tức phong tỏa, khám nghiệm hiện trường. Từ lời khai của nạn nhân và các nhân chứng, cơ quan điều tra đã xác định được danh tính kẻ nổ súng. Hiện Công an Bình Thạnh đang phối hợp cùng PC45-Công an TPHCM khẩn trương truy bắt đối tượng này để điều tra, làm rõ.

Video công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng ở bến xe Miền Đông ngày 7.9. Trường Sơn

TPHCM: Xac dinh danh tinh ke no sung ban xe om o ben xe Mien Dong - Anh 2

Công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng trước cổng số 2 bến xe Miền Đông tối 7.9. Ảnh: Trường Sơn