(SGGP).- Ngày 12-2, Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai chương trình phục vụ đăng ký doanh nghiệp (DN) tại nhà cho DN có nhu cầu thành lập mới trên địa bàn TP, tính đến ngày 10-2, có 174 hồ sơ đăng ký thành công.

Cũng theo Sở Kế hoạch - Đầu tư, từ ngày 10-2, Phòng Đăng ký kinh doanh TP phối hợp với Bưu điện TP thực hiện dịch vụ nộp hồ sơ và trả kết quả đăng ký DN tại nhà cho DN. Theo đó, sau khi DN có bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì có thể đăng ký dịch vụ với bưu điện.

Như vậy, DN không cần phải trực tiếp liên hệ tại Phòng Đăng ký kinh doanh vào ngày hẹn trả để nhận kết quả mà có thể ở bất kỳ đâu để nhận; trước khi nhận kết quả, bưu điện sẽ liên hệ trước và hẹn thời gian thuận tiện nhất cho người nhận.

ĐÌNH LÝ

Doanh nghiệp được nộp thuế điện tử

(SGGP).- Từ ngày 9-2, các chức năng nộp thuế điện tử tại http://kekhaithue.gdt.gov.vn đã được đưa vào hoạt động. Việc thực hiện thí điểm này được áp dụng tại 3 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc) và kết nối thông qua Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Việc nộp thuế điện tử sẽ mang lại những lợi ích đối với người nộp thuế như: tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch; đơn giản thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ thuế; nộp thuế tại bất cứ địa điểm nào có kết nối internet; nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ/lễ…

HÀ MY