(CAO) Tối 15 - 4, Thành đoàn TPHCM tổ chức đón Tết cổ truyền Bun-Pi-May, Chol-Chnam-Thmay năm 2013 dành cho sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại TPHCM. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua và đại diện Lãnh sự quán Lào và Campuchia tại TPHCM đến dự, chung vui và tặng quà cho 200 sinh viên Lào, Campuchia.

Nghi lễ truyền thống buộc chỉ cổ tay cho nhau

Một trong những nghi lễ truyền thống vào ngày tết của đất nước Lào và Campuchia là nghi thức buộc chỉ cổ tay và té nước - những nghi thức cầu chúc may mắn được sử dụng để chào đón khách, với ý nghĩa chúc hạnh phúc, chúc thành công và nhiều điều tốt đẹp trong năm mới. Đây là một hoạt động thiết thực, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết của 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, đặc biệt là sinh viên của 2 nước đang học tập tại thành phố.

Tại buổi họp mặt, các bạn sinh viên 2 nước cũng đã trình bày những tiết mục giao lưu văn hóa đậm chất truyền thống của đất nước Lào và Campuchia như múa Vũ điệu gáo dừa (Campuchia), Muan thé ban Lao (Lào), Wuay phone pi may (Lào), Prom taing alai (Campuchia)....

Ngay sau nghi lễ buộc chỉ cổ tay và té nước, lãnh đạo TPHCM đã tặng quà và gửi lời chúc mừng Tết cổ truyền đến sinh viên Lào và Campuchia.