(CAO) Ngày 16 - 4, Đội Quản lý thị trường 3A, TPHCM đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH một thành viên sản xuất, thương mại Bông Mai Vàng, nằm tại số 304/36/4 Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú do ông Trần Ngọc Lâm làm giám đốc.

Khi đoàn bất ngờ vào kiểm tra và bắt quả tang các nhân viên đang làm giả sữa tắm giả. Cơ sở sản xuất chỉ có diện tích gần 40 m2. Tầng 1 của căn nhà được dùng làm nơi ăn ở và lưu giữ vỏ chai, hóa chất. Dưới tầng trệt được công ty bố trí làm văn phòng giao dịch, lưu trữ sản phẩm đã hoàn thiện. Phía đằng sau được trưng dụng vừa sản xuất vừa nấu ăn.

Quản lý thị trường bắt quả tang hành vi làm sữa tắm giả Ảnh: H.V

Khi kiểm tra các vỏ chai sữa tắm nhãn hiệu White For của công ty này, lực lượng chức năng phát hiện kiểu dáng chai và phần ảnh trong nhãn hiệu giống hệt với các kiểu dáng, hình ảnh mà Công ty TNHH sản xuất và thương mại tổng hợp Việt My (sữa tắm The Bol) đã đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Ngoài hơn 680 chai sữa tắm hiệu White For đã đóng thùng, Công ty Bông Mai Vàng còn có hơn 600 vỏ chai chưa dán nhãn và 2,6 kg nhãn mác.

Ông Hoàng Công Sơn, Đội Quản lý thị trường 3A cho biết, hành vi của công ty Bông Mai Vàng có dấu hiệu xâm phạm bản quyền được quy định tại điều 126 và điều 129 Luật sở hữu trí tuệ. Hiện phía QLTT đã niêm phong 680 chai sữa tắm hiệu White For đóng thùng và 800 vỏ chai, nắp cùng 2,6kg nhãn mác để giám định.