(SGGP).– Ngày 1-11, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Rảnh đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động TPHCM về kế hoạch chăm lo Tết Nhâm Thìn cho CB-CNV và người lao động trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM cho biết, mặc dù tình hình kinh tế khó khăn nhưng năm nay các cấp công đoàn đã có kế hoạch để cùng với cơ quan, doanh nghiệp chung tay hỗ trợ công nhân, lao động nghèo đón tết, nhất là những trường hợp khó khăn như nữ công nhân mất việc nuôi con nhỏ; bản thân vợ hoặc chồng bị mất việc trong thời điểm giáp tết hoặc đang mắc bệnh phải điều trị...

Ngoài việc giám sát các chế độ, tiền công, tiền lương, các cấp công đoàn cũng hỗ trợ vé xe, tặng quà cho công nhân về quê ăn tết. Đối với công nhân, viên chức, lao động khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết sẽ nhận quà và mức hỗ trợ tối thiểu 200.000 đồng/người. Riêng công đoàn các KCX-KCN tiếp tục hỗ trợ 50% vé xe về quê ăn tết từ tỉnh Phú Yên đến Hà Nội cho 6.000 công nhân và vận động doanh nghiệp đóng góp 50% giá vé cho công nhân.

Đối với các doanh nghiệp làm ăn kém hiệu quả, các cấp công đoàn phối hợp tìm giải pháp để tháo gỡ khó khăn nhằm trả lương đúng hẹn cho người lao động để không xảy ra tranh chấp.

H.Thu