Một “hố tử thần” có đường kính khoảng 1m, sâu 2m bất ngờ xuất hiện trên đường 3/2, quận 10, TPHCM tại vị trí đối diện Học viện Hành chính quốc gia.

TPHCM: 'Ho tu than' sau 2m xuat hien tren duong 3/2 - Anh 1

Hố sâu 2m nằm giữa đường 3/2 (quận 10)

Giờ cao điểm sáng 18.10, nhiều người lưu thông trên đường 3/2 bỗng phát hiện đoạn mặt đường rộng khoảng 1 m có dấu hiệu lún.

Sau đó, vị trí này bị sụt xuống khi một số ô tô chạy qua, tạo thành hố sâu gần 2 m, phía dưới khoét hàm ếch nham nhở. Quan sát xung quanh miệng hố còn nhiều vết nứt và dưới đáy có một đường ống cống thoát nước đã bị vỡ.

Một số người dân sống gần khu vực trên dùng cây cắm tại miệng hố cảnh báo an toàn cho người đi đường trước khi thông báo cho lực lượng chức năng.

Lực lượng chức năng địa phương cùng các nhân viên thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP HCM sau đó có mặt phân luồng giao thông qua khu vực và tiến hành khắc phục sự cố.

Trưa cùng ngày, "hố tử thần" bản được khắc phục xong và trả lại mặt đường cho các phương tiện lưu thông. Nguyên nhân ban đầu được nhận định là do đường ống thoát nước phía bị vỡ, nước tràn ra ngoài làm xói mòn đất rồi dẫn đến mặt đường bị sụp lún.

TPHCM: 'Ho tu than' sau 2m xuat hien tren duong 3/2 - Anh 2

Hố sâu 2m nằm giữa đường 3/2 (quận 10)

TPHCM: 'Ho tu than' sau 2m xuat hien tren duong 3/2 - Anh 3

Lực lượng chức năng phân luồng giao thông để tiến hành khắc phục

MINH QUÂN