Với mớ đồ nghề chuyên nghiệp bẻ khóa xe gắn máy tay ga đắt tiền, 2 tên trộm “hành nghề” đầu năm, nhưng đã bị cảnh sát hình sự đặc nhiệm tóm gọn.

Các loại đoản bẻ khóa của bọn trộm. Ảnh: Phùng Bắc

Chiều nay (12.2), Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết, cơ quan này vừa bàn giao 2 đối tượng là Đoàn Thành Trọng (SN 1983, ngụ đường Đồng Lạc, phường 10, quận Tân Bình) và Nguyễn Việt Quang (SN 1984, ngụ cư xá Nhiêu Tứ, phường 7, quận Phú Nhuận, TPHCM) đến Cơ quan CSĐT Công an quận Gò vấp, TPHCM tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền, về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Nguyễn Việt Quang bị bắt tại cơ quan công an. Ảnh: Phùng Bắc

Theo điều tra ban đầu, chiều 11.2, Quang điều khiển xe gắn máy mang biển số 59F1-125.59 chở Trọng rảo quanh nhiều tuyến đường từ địa bàn quận Bình Thạnh sang quận Gò Vấp tìm người dân để xe gắn máy sơ hở sẽ ra tay bẻ khóa lấy trộm.

Khi đến trước số nhà 95 đường Nguyễn Văn Nghi, phường 4, quận Gò Vấp (gần chợ Gò Vấp), thì phát hiện xe gắn máy tay ga mang biển số 59S1-366.13 để phía trước không có người trông giữ.

Quang cho xe tấp vào lề đường, Trọng nhảy xuống tiếp cận chiếc xe và rút đoản phá khóa lấy cắp chiếc xe tẩu thoát. Nhưng ngay lúc đó, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an quận Bình Thạnh đã ập đến bắt quả tang.

Qua khám xét, 2 tên trộm này có trong người nguyên một bộ phá khóa vạn năng, gồm 2 cần bẻ khóa, 9 mũi đoản phá các loạt ổ khóa khác nhau…

Cả hai tên trộm khai nhận, đây là chuyến “ăn hàng” đầu năm của chúng thì bị bắt.