Ngày 24.11, ông Tuấn Anh – GĐ Cty Grab Việt Nam cho biết từ tháng 11.2015 đến nay đã ghi nhận có 65 trường hợp lái xe GrabBike (xe ôm công nghệ) và xe ôm truyền thống xảy ra xô xát.

TPHCM: Co 65 truong hop xe om truyen thong xo xat xe om GrabBike - Anh 1

TPHCM đã xảy ra 65 trường hợp xô xát giữa lái xe GrabBike và xe ôm truyền thống

Theo ông Tuấn Anh, phần lớn những trường hợp này đều xảy ra ở những khu vực như Sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), vòng xoay Cống Quỳnh (quận 1), khu vực xung quanh 2 bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) và Miền Tây (quận Tân Bình),…

Ông Tuấn Anh cho biết hiện tượng lái xe GrabBike bị xe ôm truyền thống đe dọa hành hung đang xảy ra với tần suất ngày càng dày đặc.

“Sau mỗi vụ việc, phía công ty Grab đều có báo cáo lên các cơ quan chức năng nhưng hiện vẫn chưa có dấu hiệu được chấn chỉnh” – ông Tuấn Anh cho biết.

Một diễn biến khác, Cty Grab Việt Nam đang mở đợt thu mua xe máy cũ của những người thường xuyên đi GrabBike nhằm hạn chế lượng xe cá nhân cũng như các phương tiện đăng ký mới.

Cty này cho biết giá mua xe được tính theo giá thị trường, tiền sau đó được chuyển vào thẻ tín dụng cho người bán và sẽ trừ dần vào mỗi lần họ sử dụng dịch vụ GrabBike. Sau khi mua xe, xe sẽ được Grab bảo dưỡng, sửa chữa bán lại cho các tài xế GrabBike và các đối tượng người nghèo cần tìm kiếm công việc ổn định với giá ưu đãi.

M.Q