Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới mấy ngày qua, mưa lớn trên diện rộng đã làm nhiều tuyến đường tại thành phố Vinh ngập hoàn toàn.

TP Vinh: Mua lon keo dai, nhieu tuyen duong bi 'te liet' - Anh 1

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Bắc Trung bộ, trong 10 giờ vừa qua, ở Hà Tĩnh và phía Nam Nghệ An đã có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to với lượng mưa phổ biến: 100 - 200mm, có nơi nhiều hơn 300mm.

Từ đêm 14/10 và rạng sáng 15/10, trên địa bàn Nghệ An xảy ra mưa lớn, kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến nước không thoát kịp và gây ngập úng ở nhiều tuyến đường. Rất nhiều người đi xe máy đã phải dắt bộ đi tìm tiệm sửa chữa vì nước ngập hư hỏng, không ít ô tô chết máy giữa đường khiến cho giao thông trên tuyến đường khó khăn thêm. Một số tuyến đường ngập úng trong sáng 15/10 như Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Thường Kiệt, Phan Bội Châu, Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ, Đại lộ Lênin, Nguyễn Khuyến… Nhiều hộ dân hai bên dọc tuyến đường trên do ngủ quên, nước dâng cao bất ngờ tràn vào nhà khiến nhiều đồ đạc trong nhà hư hỏng. Rất nhiều cửa hàng, quán tạp hóa nước ngập không thể mở cửa bán như thường ngày.

Tại khu vực đường Nguyễn Khuyến, phường Vinh Tân, gần như cả tuyến đường biến thành sông trên phố, có những điểm ngập sâu đến hơn 1m, nhiều học sinh đi học đã không thể sử dụng xe đạp điện vì nước ngập sâu, xe ôtô và xe taxi cũng rất “ngán” các đoạn đường nước ngập sâu này. Nhiều nhà cũng bị nước dâng ngập bất ngờ khiến các hộ dân phải dọn “chạy lụt” suốt đêm.

Một số người dân tại ngõ số 3, đường Nguyễn Khuyến chia sẻ: Tuyến đường này vốn dĩ đã thấp so với các đường đấu nối vào khoảng 50 cm, nên chỉ cần mưa lớn, nước từ 2 bên đổ ập vào là ngập và đọng nước với thời gian lâu. Không biết TP Vinh thiết kế, quy hoạch như thế nào mà tuyến đường ở đây thành nơi chứa nước cho các tuyến đường khác, cứ mưa là ngập và đọng nước. Thế nên, trận mưa từ đêm qua đến sáng nay làm cho tuyến phố Nguyễn Khuyến gần như bị phong tỏa, có chỗ ngập sâu lên đến hơn 1m. Muốn ra ngoài chỉ còn cách lội bộ hoặc nhờ các phương tiện có gầm cao để di chuyển.

Đến sáng nay (15/10) nước trên một số tuyến đường vẫn còn ngập sâu, lưu thông và hoạt động các đoạn đường rất khó khăn…

TP Vinh: Mua lon keo dai, nhieu tuyen duong bi 'te liet' - Anh 2

TP Vinh: Mua lon keo dai, nhieu tuyen duong bi 'te liet' - Anh 3

TP Vinh: Mua lon keo dai, nhieu tuyen duong bi 'te liet' - Anh 4

TP Vinh: Mua lon keo dai, nhieu tuyen duong bi 'te liet' - Anh 5

TP Vinh: Mua lon keo dai, nhieu tuyen duong bi 'te liet' - Anh 6

TP Vinh: Mua lon keo dai, nhieu tuyen duong bi 'te liet' - Anh 7

Quang Hợp