Trên địa bàn TP.Vinh hiện có khoảng 50.000 cây xanh các loại trồng tại hơn 80 tuyến đường toàn thành phố. Để hạn chế những thiệt hại cây xanh trong mùa mưa bão, Công ty CP công viên cây xanh TP.Vinh đã cắt tỉa cành, hạn chế nặng tán và cản gió lớn có thể làm đổ cây.

TP.Vinh cat tia gan 2.600 cay xanh tranh anh huong mua bao - Anh 1

Sử dụng phương tiện chuyên dụng để cắt những cành cây cao.

Hiện nay, đội ngũ nhân viên Công ty công viên cây xanh TP.Vinh đang tiếp tục cắt tỉa tán, cành cây tại một số tuyến đường trên địa bàn thành phố nhằm tránh thiệt hại trong những đợt mưa bão tiếp theo. Năm nay, công ty đã cắt tỉa, tôn tạo gần 2.600 cây xanh tại 43 tuyến đường trên địa bàn thành phố. Đối tượng cắt tỉa là những cây cành lá xum xuê, cây cao trên 10m.

Việc tỉa cành, cắt thưa tán có thể hạn chế nặng tán và cản gió lớn dễ làm đổ cây. Những cây cao trên 12m phải cắt ngọn. Địa chất TP.Vinh chủ yếu là nền đất cát yếu, mạch nước ngầm cao, rễ cây không phát triển sâu xuống lòng đất nên khi có bão gió lớn cây rất dễ đổ, bật gốc.

TP.Vinh cat tia gan 2.600 cay xanh tranh anh huong mua bao - Anh 2

Nhân viên Công ty CP công viên cây xanh TP.Vinh cắt dọn cây xanh trên tuyến đường Lê Duẩn.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Trưởng phòng kế hoạch-kỹ thuật công ty cho biết: Để ứng phó với thời tiết mưa bão, gió lốc có thể xảy ra, phương pháp cắt thưa tán vừa hạn chế nặng tán, cản gió làm đổ cây, vừa đảm bảo mỹ quan cho đường phố. Đồng thời hạn chế tối đa các trường hợp cây bị gãy, đổ có thể ảnh hưởng tới người và phương tiện tham gia giao thông.

Quỳnh Lan