NDĐT - Đêm 12-2, Thành đoàn phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình giao lưu với thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2014 với chủ đề “Vinh quang được làm người chiến sĩ”.

Lãnh đạo TP Quảng Ngãi trao hoa vinh dự cho thanh niên tình nguyện nhập ngũ đợt 1 năm 2014.

Đêm giao lưu diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân, thể hiện tinh thần tuổi trẻ do các bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của thành phố biểu diễn đã gợi lên niềm tự hào, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ ngay từ đầu năm mới.

Xen giữa chương trình văn nghệ, các tân binh còn tham gia thi nhảy sạp, giao lưu ẩm thực, tham gia các trò chơi tập thể với các ĐVTN trong thành phố. Đêm giao lưu thể hiện thắm đượm tình cảm của những thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ trong đợt này. Các tân binh đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, trách nhiệm công dân của mình và coi đó là niềm tự hào, cống hiến sức trẻ, phấn đấu rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân ngũ, xứng đáng là “Bộ đội Cụ Hồ”.

Trong đêm giao lưu, các tân binh cũng được nghe những lời nhắn nhủ chân tình từ lãnh đạo thành phố, thể hiện sự quan tâm và đặt nhiều niềm tin vào thế hệ trẻ. Những lời dặn dò, động viên của lãnh đạo thành phố giúp các tân binh tăng thêm lòng nhiệt huyết, lòng yêu nước, vững vàng, tự tin bước vào môi trường quân đội.

Một trong những tiết mục văn nghệ chào mừng đêm giao lưu.

Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Nguyễn Chín nhấn mạnh: Chương trình giao lưu “Vinh quang được làm người chiến sĩ” không chỉ là hoạt động văn hóa - văn nghệ mà còn là đợt sinh hoạt chính trị cao điểm nhằm tuyên truyền, giáo dục cho tuổi trẻ TP Quảng Ngãi về tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và truyền thống dựng nước và giữ nước của nhân dân Việt Nam. Đêm giao lưu đã động viên thanh niên TP Quảng Ngãi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2014 an tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Ngày hội tòng quân 2014, TP Quảng Ngãi có 199 tân binh lên đường nhập ngũ (trong đó có hơn 40 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ).

Nhân dịp này, lãnh đạo TP Quảng Ngãi, Tỉnh đoàn trao hoa, tặng quà cho những thanh niên tình nguyện nhập ngũ đợt 1 năm 2014.

MINH TRÍ