Khu Tây TP Hồ Chí Minh đang dần trở thành điểm sáng về Bất động sản khi có hàng loạt lợi thế về hạ tầng, dễ dàng di chuyển về trung tâm hay các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Hạ tầng được đầu tư

Khu Tây TP Hồ Chí Minh với tâm điểm là quận 6 và Tân Phú với nền kinh tế hàng hóa chảy dài trên cả khu vực đang chứng kiến sự trỗi dậy của các dự án hạ tầng lớn. Chỉ tính riêng ở Tân Phú đã có hơn 30 dự án đang được xây dựng. Các yếu tố giúp Tân Phú trở thành sự lựa chọn ưu việt cho người mua nhà:

Nhà bán quận Tân Phú phù hợp với đa số người có thu nhập khá và trung bình do chi phí sinh hoạt vừa phải, giá cả nhiều loại hàng hóa, dịch vụ thấp hơn hẳn các quận trung tâm.

Quận Tân Phú đang thu hút nhiều khách hàng trên các trục đường chính như Âu Cơ, tuyến đường Lũy Bán Bích, Tân Kỳ Tân Quý, Hòa Bình, Thoại Ngọc Hầu… đây đều là những trục đường lớn, được ưu tiên.

Vị trí quận Tân Phú rất thuận tiện, nhanh chóng đi ra sân bay Tân Sơn Nhất và kết nối với nhiều quận khác: quận Tân Bình, Bình Tân, quận 6, quận 10, quận 12, quận Phú Nhuận. Kết nối chính với đường đi miền Tây.

“Hạ tầng thay đổi nhanh chóng, tiện ích hình thành đầy đủ, giao thương kết nối rất thuận tiện đã biến khu Tây trở thành điểm sáng mới nổi thu hút nhiều nhà đầu tư Bất động sản đổ tiền tìm kiếm, đón đầu cơ hội kinh doanh và an cư tại đây”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh phân tích.

TP Ho Chi Minh: Bat dong san khu Tay ruc rich tang gia - Anh 1

Diamond Lotus Lakeview, nơi tận hưởng bữa tiệc pháo hoa tuyệt vời bên gia đình mỗi độ xuân về

Tăng giá từng ngày

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Hoàng Châu cho biết, lợi thế lớn nhất của khu Tây là có các bệnh viện vệ tinh như Nhi Đồng 3, Chợ Rẫy 2, Khu y tế kĩ thuật cao TP Hồ Chí Minh… Các trung tâm thương mại, hệ thống hạ tầng cũng được đầu tư hoàn chỉnh.

“Trong tương lai, bất động sản khu Tây sẽ còn bùng nổ hơn nữa. Khu Tây không chỉ là điểm trung chuyển trong mô hình phát triển đô thị tập trung và đa cực của TP Hồ Chí Minh mà còn là khu đô thị cửa ngõ với những dự án dân cư, hạ tầng kết nối cũng như các tiện ích về y tế, giáo dục và thương mại… Với sự khởi động của tuyến đường sắt đô thị, quy hoạch hợp lí thì bất động sản khu Tây sẽ trở thành đối trọng xứng tầm với khu Nam và cả khu Đông của thành phố”, ông Châu phân tích thêm.

Tuy nhiên, khi chọn lựa chung cư ngoài việc tính toán khả năng sinh lời, người mua nhà còn cần phải cân nhắc đến các yếu tố khi đi vào sử dụng như liên quan đến việc tiết kiệm nước, năng lượng, có giá vận hành hợp lí, địa điểm thuận lợi, gần các phương tiện giao thông công cộng nhằm cải thiện môi trường sống và tiết kiệm chi phí sinh hoạt hằng ngày.

Thành Luân