Cơn mưa lớn kéo dài hơn 1h đồng hồ đã khiến nhiều tuyến đường tại quận 5, TP HCM “chìm” trong biển nước.

Cơn mưa lớn kéo dài hơn 1h đồng hồ vào chiều ngày 20/5 đã làm nhiều tuyến đường chính: Trần Nhân Tôn, Huỳnh Mẫn Đạt, Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh,... tại quận 5 ngập chìm trong nước. Có nơi nước dâng lên đến gần nữa mét khiến nhiều xe gắn máy lưu thông qua khu vực như biến thành “tàu ngầm” khi lưu thông trên các tuyến đường này.

Theo ghi nhận của Phununews.vn, đường Trần Nhân Tôn đoạn gần ngã tư Hùng Vương ngập nặng nhất, các phương tiện di chuyển khó khăn, nhiều xe chết máy. Nhân viên thoát nước phải dọn rác, tháo nắp cống để nước rút nhanh hơn.

TP HCM: Xe may bien thanh 'tau ngam' sau con mua lon - Anh 1

Cơn mưa kéo dài hơn 30 phút đã khiến tuyến đường Trần Nhân Tôn ngập cục bộ, có nơi nước dâng cao nửa mét, sát mép nhà dân.

TP HCM: Xe may bien thanh 'tau ngam' sau con mua lon - Anh 2

Nhiều xe gắn máy lưu thông qua tuyến đường như biến thành "tàu ngầm", nước ngập gần nữa thân xe khiến các phương tiện liên tục bị chết máy. Người dân phải khổ sở dắt xe nhích từng bước để có thể vượt qua khỏi tuyến đường.

TP HCM: Xe may bien thanh 'tau ngam' sau con mua lon - Anh 3

Chiếc xe tắt máy giữa chừng, người phụ nữ khổ sở "vật lộn" với chiếc xe để có thể đi ra khỏi đoạn ngập .

Anh Nguyễn Minh (chủ quán cafe Lò Gạch, đường Trần Nhân Tôn) cho biết: Dù mưa lớn như thế nào thì tuyến đường này cũng ít khi ngập, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến cảnh ngập sâu như vậy ở khu vực này.

TP HCM: Xe may bien thanh 'tau ngam' sau con mua lon - Anh 4

"Ngồi mà lo, sợ mưa còn kéo dài thì nước sẽ còn ngập cao nữa...xe của khách gửi "chết" máy thì lại vất vả" anh Minh chia sẽ.

TP HCM: Xe may bien thanh 'tau ngam' sau con mua lon - Anh 5

Không chỉ quán anh Minh, mà nhiều quán cà phê khác trên tuyến đường cũng nhanh chóng thu xếp bàn ghế vào bên trong vì nước dâng lên quá cao.

TP HCM: Xe may bien thanh 'tau ngam' sau con mua lon - Anh 6

Nước ngập lên đến đầu gối khiến người phụ nữ này rất khó khăn khi di chuyển.

TP HCM: Xe may bien thanh 'tau ngam' sau con mua lon - Anh 7

Theo một nhân viên cấp thoát nước cho biết, vì rác thải "bao vây" kín miệng cống khiến nước không thể rút được. Ngay sau đó, nhiều nhân viên của Công ty cấp thoát nước cũng đã đến để giải phóng rác cho nước nhanh rút.

TP HCM: Xe may bien thanh 'tau ngam' sau con mua lon - Anh 8

Nhiều nhân viên nhiệt tình giúp đỡ, đẩy xe hộ người dân vượt qua đoạn đường ngập.

TP HCM: Xe may bien thanh 'tau ngam' sau con mua lon - Anh 9

Trong khi đó nước dâng cao làm nhiều đứa trẻ thích thú, vui đùa.

Nhật Nam