Ngày 14/4, lễ hội hoa anh đào được khai mạc tại công viên 23/9 (TP HCM) với nhiều hoạt động như trưng bày hoa anh đào tươi, khu ẩm thực, trang điểm và mặc áo kimono...

Sáng 14/4, lễ hội hoa anh đào được khai mạc tại công viên 23/9 ( TP HCM ) với nhiều hoạt động như trưng bày hoa anh đào tươi, khu ẩm thực, trang điểm và mặc áo kimono... mang đậm bản sắc Nhật Bản.

Đây là hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Lễ hội kéo dài trong hai ngày 14 và 15/4, không chỉ giới thiệu văn hóa Nhật Bản mà còn mang thông điệp bày tỏ sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc từ phía Nhật Bản tới nhân dân Việt Nam đã ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho những người dân Đông Bắc Nhật Bản trong thảm họa kép động đất – sóng thần vừa qua.

Có 150 nghệ nhân, nghệ sĩ của xứ sở mặt trời mọc đến tham dự, giao lưu tại Lễ hội Genki Nhật Bản lần này.

Mở màn lễ hội, đội trống đến từ Nhật Bản đã có màn biểu diễn gây ấn tượng mạnh với người dân TP HCM.

Hàng nghìn người Sài Gòn đứng nghẹt xung quang sân khấu ngoài trời ở công viên 23/9 để xem các đội nghệ sĩ đến từ Nhật Bản biểu diễn.

Các bạn trẻ có dịp chụp ảnh chung với thiếu nữ Nhật Bản trong bộ áo kimono truyền thống, bên cạnh hoa anh đào.

Tại lễ hội, các nhiếp ảnh gia cũng có cơ hội ghi hình hoa anh đào thật dù hoa đã không còn tươi.

Khu ẩm thực mang đậm bản sắc Nhật Bản cũng được nhiều người đến thưởng thức.

Các thiếu nữ trong bộ áo kimono ở quầy bán hình chân dung (với giá 250.000 đồng mỗi người) được các bạn trẻ thích thú xin chụp ảnh.

Trong khi đó, rất nhiều người chờ đợi để được hóa trang thành người Nhật Bản với bộ áo kimono và trang điểm theo phong cách Nhật. Giá cho một ần mặc bộ áo kimono và trang điểm là 100.000 đồng.

Đôi nam nữ Nhật Bản trong bộ trang phục kimono và Hakama cùng với ngọn núi Phú Sĩ được rất nhiều bạn trẻ đến xin chụp ảnh lưu niệm.

Quầy bắt cá trong chậu với giá 20.000 đồng cho một lần. Nhưng sau đó các nhân viên đến từ Nhật Bản đã hạ giá xuống còn 10.000 đồng và được rất nhiều người tham gia.

Bài đọc nhiều

> Hà Nội: Lập phố đi bộ quanh quảng trường Ba Đình

> Nhiều người Sài Gòn thay đổi dự định mua nhà sau ảnh hưởng động đất

> TP Hải Phòng: Bí ẩn nhà tiền tỷ mang lời đồn mà ám

> Hà Nội "ngầm" cấp phép cho căn hộ mini?

> Sắp thanh tra sử dụng vỉa hè, lòng đường ở Hà Nội, TP HCM

(Theo VnExpress)