Sáng nay (26/12), TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch quy hoạch nhân sự.

TP.HCM trien khai ke hoach quy hoach nguon nhan su - Anh 1

TP.HCM tổ chức Hội nghị cán bộ "Quán triệt, triển khai thực hiện kế hoạch quy hoạch nguồn nhân sự cấp ủy và cán bộ lãnh đạo , quản lý của quận, huyện, Đảng ủy cấp trên cơ sở, sở, ngành và tương đương đến năm 2025 và những năm tiếp theo", nhằm tạo nguồn luân chuyển, đề bạt, bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo, quản lý. Tham dự Hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

Hội nghị đã triển khai kế hoạch quy hoạch nhân sự, trong đó tập trung vào việc phát hiện sớm nguồn cán bộ trẻ tuổi có đức có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo và quản lý, đưa vào quy hoạch để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng.

Công tác quy hoạch phải bảo đảm phương châm "mở" và "động", nghĩa là: Không giới hạn vào một chức danh, không khép kín trong một địa phương; định kỳ rà soát, bổ sung theo sự phát triển của cán bộ; hoặc đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ không còn đủ tiêu chuẩn, điều kiện, uy tín thấp. Đặc biệt, độ tuổi đưa vào quy hoạch phải đủ để tham gia hai khóa trở lên, ít nhất phải tham gia được trọn một khóa…