ICTnews - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà chia sẻ mong muốn Bộ TT&TT và các đơn vị như VNCERT ban hành được cơ chế thu nhập đặc biệt để thu hút người làm CNTT giỏi. “Tôi với vị trí Văn phòng Chính phủ sẵn sàng ủng hộ", ông Lê Mạnh Hà nói.

Trong buổi tọa đàm “Định hướng triển khai Luật An toàn thông tin và công tác đảm bảo an toàn thông tin trong xây dựng Chính phủ điện tử” do Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Việt Nam VNCERT tổ chức hôm 23/12 vừa qua, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà đã tham gia thảo luận và mở ra tín hiệu tích cực cho khả năng thu hút nhân lực CNTT và an toàn thông tin giỏi. Ông Lê Mạnh Hà chia sẻ: “Tôi rất mong Bộ TT&TT ra được cơ chế thu nhập đặc biệt để thu hút nguồn nhân lực CNTT. Bộ TT&TT hay các đơn vị như VNCERT nên có cơ chế đặc biệt cho bộ phận đặc biệt, tất nhiên không thể áp dụng đại trà vì như thế là không thể”.

“Tôi với vị trí thuộc Văn phòng Chính phủ sẵn sàng ủng hộ nếu Bộ TT&TT đề xuất được cơ chế ưu đãi”, Phó Chủ nhiệm Lê Mạnh Hà khẳng định chắc chắn.

"TP HCM tra cho chuyen gia CNTT gioi toi 150 trieu/thang, sao Trung uong khong lam duoc" - Anh 1

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà khẳng định sẵn sàng ủng hộ nếu như Bộ TT&TT và các đơn vị như VNCERT đề xuất được cơ chế thu nhập đặc biệt để thu hút nhân lực giỏi. Ảnh minh họa. Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

Như cộng đồng làm CNTT biết thì trong Nghị quyết 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử được ban hành ngày 14/10/2015, một trong những nhiệm vụ mà Bộ TT&TT được giao chính là đề xuất chính sách thu hút và sử dụng chuyên gia giỏi về CNTT phục vụ cơ quan Nhà nước. Trong buổi Phó Chủ nhiệm Lê Mạnh Hà buổi làm việc với các doanh nghiệp CNTT để giới thiệu Nghị quyết 36a, đã có rất nhiều kiến nghị được đưa ra để giải quyết tình trạng nguồn nhân lực an toàn thông tin của Việt Nam rất yếu, kỹ năng của đội ứng cứu quốc gia rất hạn chế.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc thiếu trầm trọng những chuyên gia an ninh mạng, chuyên gia an toàn thông tin là vấn nạn của hầu hết các quốc gia trong bối cảnh chiến tranh thông tin có xu hướng leo thang mạnh và không gian mạng trở thành một chiến trường mới. Việt Nam cũng không là ngoại lệ của đợt khủng hoảng thiếu. Trước thực trạng này nhiều đơn vị không thể trông chờ vào nguồn cung nhân lực chính thức là các trường đào tạo.

Trong khi đó, tại các cơ quan Chính phủ ở Việt Nam, phương thức tuyển dụng duy nhất vẫn là các đợt thi tuyển, xét tuyển công chức. Theo đánh giá của nhiều người trong cuộc thì cách thức tuyển dụng này bất cập. Rất nhiều thí sinh dự tuyển bị trượt môn thi quản lý hành chính Nhà nước mặc dù kỹ năng CNTT rất tốt. Hiện cũng rất cần một cơ chế đặc thù cho việc tuyển dụng cán bộ CNTT nói chung và các cán bộ về ATTT.

Tuyển dụng được người tài đã khó, giữ chân lại càng khó hơn. Nhiều cơ quan Bộ, ngành đã và đang phải đối mặt với nạn chảy máu chất xám bởi không ít cán bộ an toàn thông tin làm được việc sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng tại cơ quan Nhà nước đã bị khu vực tư nhân “câu” mất.

Trước yêu cầu thu hút nhân lực an toàn thông tin giỏi, Phó Chủ nhiệm Lê Mạnh Hà có phát biểu trong buổi tọa đàm của VNCERT vừa qua: “Tôi vẫn nghĩ cơ chế đầu tiên để có được một nguồn nhân lực là công việc, công việc mà hấp dẫn thì anh em cũng sẽ đến. Nhìn chung CNTT là ngành cực hay, nhiều anh em trẻ say mê. Đương nhiên là ai làm việc say mê mãi thì cũng phải mệt, vẫn phải cần có sự bù đắp vào, và sự bù đắp đấy thì đúng là cần phải có cơ chế ưu đãi thật”.

Ông Lê Mạnh Hà cũng thẳng thắn nói: “Khi tôi ở TP HCM đã có chính sách thu hút chuyên gia CNTT giỏi với thu nhập tới 150 triệu/tháng. Vậy thì chẳng lý do gì mà Trung ương không làm được như vậy”.

Được sự khích lệ, Phó Giám đốc VNCERT Nguyễn Khắc Lịch cũng chia sẻ Ban Giám đốc Trung tâm cũng đang trăn trở để thực hiện vấn đề này.