Trong buổi làm việc với Quận ủy quận 2 vào ngày 7/2 Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết ông nhận được thông tin một số nhà dân tại khu dân cư Sông Giồng (ven sông Giồng Ông Tố) bị cơ quan chức năng đếm cắm mốc ngay giữa nhà.

TP.HCM: So TNMT da cho thao do nhung cot moc 'cam giua nha dan' - Anh 1

Các cột mốc sát vách nhà dân đã được tháo dỡ.

Khi đó báo cáo về vấn đề này, Phó giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Văn Hồng cho rằng việc cắm mốc này hoàn toàn đúng theo quyết định 150 (về quản lý, sử dụng hành lang trên bờ sông, kênh, rạch thuộc địa bàn TP.HCM), tuy nhiên ông cho biết sẽ rà soát lại.

“Anh làm phải đúng luật, nhưng nó rất vô cảm, vì cả khu phố của người ta được cấp phép xây dựng nhưng bây giờ anh cứ theo quyết định 150 anh vào giữa nhà người ta cắm mốc. Liệu anh có nhà ở đấy anh có yên tâm không?” – ông Thăng nói.

Trả lời báo chí sau đó, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Toàn Thắng cho biết thật ra không có cột mốc nào nằm giữa nhà dân như phản ánh, nhưng có 3 cột mốc nằm kế vách tường. Cũng theo ông hiện TP có 1.175 mốc đã được cắm tại 11 tuyến sông, kênh, rạch theo quyết định 150.

Để xử lý việc này ông Giám đốc sở cho biết vào ngày 7/2 đã cử người đến gặp các hộ dân để giải thích rằng hành động cảm mốc không ảnh hưởng đến việc thu hồi đất, và đã cho tháo dỡ các cột mốc này để người dân yên tâm.

Nguyễn Cường