(DĐDN) - Tại buổi làm việc với Ban kinh tế Ngân sách HĐND TP HCM về đề án thí điểm quảng cáo trên xe buýt ngày 10/3, đại diện Sở GTVT thành phố cho biết, nếu TP HCM chấp thuận cho quảng cáo trên tất các các tuyến xe buýt thì mỗi năm thành phố có thể thu về 170 tỉ đồng.

TP HCM: Se thu ve 170 ti dong moi nam neu quang cao tren xe buyt - Anh 1

Từ nhiều năm nay, Hà Nội đã thực hiện quảng cáo bên ngoài thân xe buýt

Theo Sở Giao thông Vận tải thành phố, trước mắt sẽ thí điểm quảng cáo trên 10 tuyến xe buýt (156 xe) chủ yếu hoạt động tại khu vực trung tâm thành phố với khoảng 1.500 chuyến/ngày. Dự kiến, số tiền thu về từ thí điểm ở 156 xe là 9,8 tỉ đồng. Thời gian thực hiện thí điểm trong vòng 6 tháng. Các doanh nghiệp muốn quảng cáo trên xe buýt sẽ phải đấu thầu cho từng tuyến hoặc gói thầu cho cả 10 tuyến.

Còn khi thực hiện đại trà quảng cáo trên 2.344 xe buýt sẽ thu được khoảng 170 tỉ đồng/năm. Công ty TNHH một thành viên xe khách Sài Gòn - đơn vị thực hiện thí điểm 8/10 tuyến xe buýt có quảng cáo cho biết sẽ phối hợp với Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng thực hiện việc ủy quyền đấu giá quảng cáo trên xe buýt.

Ông Phạm Văn Đông- Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND thành phố cho biết ủng hộ đề án này và sắp tới đề án thí điểm quảng cáo trên xe buýt do UBND thành phố đề xuất sẽ được đưa ra cuộc họp HĐND thành phố xem xét.

Tại cuộc họp trên, đại diện Sở Văn hóa thông tin và đại diện Sở Tài chính thành phố cũng bày tỏ ủng hộ đề án quảng cáo trên xe buýt để có thêm khoản thu nhằm giảm tiền ngân sách trợ giá cho xe buýt.

Được biết, việc quảng cáo trên xe buýt đã được nhiều tỉnh, thành phố áp dụng từ nhiều năm trước. Ở TP HCM, vì lo ngại ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị nên đến nay, vấn đề này vẫn chưa được triển khai.

Thu Hiền

Bài đọc nhiều:

>>> TP HCM: Thí điểm quảng cáo trên 156 xe buýt