Năm học này các trường trung học tại Sài Gòn tăng cường dạy 2 buổi mỗi ngày để nâng cao chất lượng giáo dục.

TP HCM se day 2 buoi moi ngay - Anh 1

Các trường trung học tại TP HCM sẽ dạy 2 buổi mỗi ngày trong năm nay. Ảnh:Mạnh Tùng

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa hướng dẫn các trường THCS, THPT tổ chức dạy 2 buổi mỗi ngày, từ thứ hai đến thứ bảy trong tuần.

Đối với cấp THCS, buổi một dạy không quá 4 tiết, buổi hai dạy không quá 3 tiết và mỗi tuần học không quá 6 ngày. Cùng thời lượng trong tuần, cấp THPT buổi một dạy không quá 5 tiết, buổi hai không quá 3 tiết.

Theo Sở Giáo dục, các trường phải đảm bảo hoàn thành kế hoạch được giao, chất lượng và hiệu quả. Thời lượng dành cho phụ đạo, bồi dưỡng văn hóa và dạy học văn hóa tự chọn không quá 50% số tiết của buổi hai.

Tùy theo điều kiện riêng, các trường bổ sung nội dung hoạt động chuyên môn khác đáp ứng nhu cầu của học sinh, phụ huynh như nghiên cứu khoa học, trải nghiệm thực tiễn, các tiết học kỹ năng sống, tăng cường ngoại ngữ với giáo viên Việt Nam hoặc giáo viên bản ngữ, tin học...

Trước đó, Sở cũng hướng dẫn các trường xây dựng kế hoạch giáo dục ngoài giờ. Sở lưu ý các trường phải chấn chỉnh thực trạng tiết sinh hoạt lớp đang được giáo viên chủ nhiệm sử dụng để xử phạt các học sinh vi phạm, thông báo công tác hành chính...

Sở yêu cầu tiết sinh hoạt lớp phải là các buổi giao lưu dưới hình thức đối thoại, đa dạng hóa nội dung và hình thức để tăng cường vai trò tự quản của học sinh.

Theo VnExpress