Không chỉ các tỉnh miền Trung đang hứng chịu cảnh màn trời chiếu đất bởi mưa lũ, mà ngay tại TP.HCM người dân cũng phải chịu đựng tình trạng ngập úng nặng nề. Nước mưa không thoát được, tràn vào nhà khiến nhiều hộ dân khổ sở, nhất là lo sợ chập điện xảy ra.

TP.HCM: Mua luc trieu cuong, nhieu noi chim trong bien nuoc - Anh 1

Chiều 16.10, biển nước lại tiếp tục "chiếm lĩnh" nhiều tuyến đường như Nguyễn Hữu Cảnh, D1, Nguyễn Xí, (Q.Bình Thạnh), Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát (Q.7), Quốc lộ 13 (Q.Thủ Đức)... có những nơi nước sâu gần nửa mét. Khu vực quốc lộ 1, gần ngã tư Bình Phước và chợ đầu mối Thủ Đức nước ồ ạt tràn về khiến toàn bộ khu vực xung quanh chìm trong biển nước.

Tất cả các hàng quán, nhà dân tại đây đều bị ngập nặng. Nhiều hộ dân phải gồng mình trong nhiều giờ để múc nước đổ ra ngoài nhằm giảm mực nước trong nhà. Tình trạng ngập nặng vậy khiến nhiều hộ dân hoang mang, lo sợ xảy ra chập điện.

TP.HCM: Mua luc trieu cuong, nhieu noi chim trong bien nuoc - Anh 2

Làn đường dành cho xe máy hoàn toàn bị "vô hiệu" do nước ngập cao

Làn đường dành cho xe máy (quốc lộ 1), dòng nước chảy xiết khiến xe khó lưu thông và gây nguy hiểm cho người điều khiển. Nhằm phòng tránh trường hợp xấu, người dân sinh sống ở đây đã dùng nhiều vật dụng có trọng lượng nặng đặt ra đường để báo hiệu không nên đi vào đoạn này.

TP.HCM: Mua luc trieu cuong, nhieu noi chim trong bien nuoc - Anh 3

Người dân phải dùng vật cản trong làn dành cho xe máy để báo hiệu nguy hiểm

Clip nước ngập gần như "nuốt chửng" quốc lộ 1 (Thủ Đức).

Tin, ảnh: Ngọc Thạnh