(CAO) Sáng 22-6, tại KP Long Hòa, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM, Công ty TNHH XD &KD nhà Điền Phúc Thành long trọng tổ chức Lễ khánh thành Công viên văn hóa tâm linh Phúc An Viên.

(CAO) Sáng 22-6, tại KP Long Hòa, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM, Công ty TNHH XD &KD nhà Điền Phúc Thành long trọng tổ chức Lễ khánh thành Công viên văn hóa tâm linh Phúc An Viên.

Tới dự có ông Trương Vĩnh Trọng, nguyên Phó thủ tướng Chính phủ; hòa thượng Thích Thiện Chơn, Phó chủ tịch - Tổng thư ký Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; nhiều quan khách đại diện các sở ngành chức năng TP.HCM và chính quyền địa phương; đông đảo hòa thượng, thượng tọa đại diện giáo hội phật giáo các tỉnh thành, TP và hơn 3.000 tăng ni, phật tử của TP.HCM và các tỉnh như Đồng Nai, Long An, BR-VT, Lâm Đồng... Đặc biệt, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Dự án Công viên văn hóa tâm linh Phúc An Viên tọa lạc trên khu đất rộng hơn 18 héc ta, được cho là vùng đất đắc địa về phong thủy, đặc biệt phù hợp với việc an nghỉ của người đã khuất theo truyền thống của người Việt.

Sau hơn 2 năm thi công với nhiều hạng mục công trình quy mô hoành tráng, như: chùa, công viên, đền thờ, hồ nước trung tâm, khu hỏa táng, khu địa táng, nhà lưu tro cốt... đến nay dự án chính thức đi vào hoạt động. Riêng khu địa táng được chia ra thành các phân khu như: Bát Tiên, Thiết Mộc Lan, Diệp Long, Phước Lộc Thọ, Vạn Niên Thanh, Kim Phát Tài, Phú Quý... nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các gia đình nhằm chọn cho người thân đã khuất của mình một phần mộ ưng ý nhất.

Được biết, đây là nghĩa trang tư nhân lớn đầu tiên của TP.HCM, nằm cách không quá xa trung tâm TP, được xây dựng trên vùng đất cao ráo với quy mô lớn, hiện đại theo quy chuẩn của các nước phương Tây, thoáng mát, sạch đẹp, nhưng vẫn mang đậm phong cách và giá trị truyền thống văn hóa của người Việt.

Một số hình ảnh buổi lễ khánh thành:

Ngôi chùa lớn nằm trong khuôn viên nghĩa trang

Hàng ngàn phật tử các tỉnh, thành tham dự buổi khánh thành

Các nhà sư thực hiện lễ theo Phật pháp tại buổi khánh thành

Nghi lễ an vị tượng Phật tại ngôi chùa trong công viên nghĩa trang

Quan khách tham quan một hạng mục của dự án

Một góc nghĩa trang trong ngày khánh thành