Một đoạn bờ bao tại hẻm 353, đường Bình Quới, Phường 28, quận Bình Thạnh (TP HCM) bị vỡ khiến nước tràn vào nhiều nhà dân...

Tối 17/10, một đoạn bờ bao tại khu vực Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh đã bị vỡ khiến cho nước sông tràn vào, kết hợp với triều cường gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Hiện công tác khắc phục vẫn đang được chính quyền địa phương khẩn trương tiến hành.

TP HCM: Khan truong khac phuc su co vo bo bao tai quan Binh Thanh - Anh 1

Nhà dân, xưởng sản xuất… bị ngập do vỡ bờ bao.

Đây là đoạn bờ bao đã bị vỡ và được gia cố vào ngày hôm trước, nhưng do nước lớn nên tiếp tục vỡ. Tuy nhiên, nhờ người dân đã có sự chuẩn bị trước nên không có thiệt hại đáng kể nào, chỉ có một số nhà xưởng nằm gần khu vực bị vỡ ngập sâu…

Anh Trần Lê Anh Tuyền, hẻm 353, đường Bình Quới, Phường 28, quận Bình Thạnh cho biết: "Hôm qua ở đây chỉ bị vỡ ít, nhưng mà nay triều cường lớn nên nó vỡ thêm. Chúng tôi cũng đã để bao cát sẵn nên cũng hạn chế được việc nước vào nhà".

TP HCM: Khan truong khac phuc su co vo bo bao tai quan Binh Thanh - Anh 2

Lực lượng quân đội đã khắc phục sự cố ngay sau khi nhận thông tin.

TP HCM: Khan truong khac phuc su co vo bo bao tai quan Binh Thanh - Anh 3

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Bộ Chỉ huy quân sự quận Bình Thạnh cho biết, ngay sau khi sự cố xảy ra, đơn vị đã huy động 100 dân quân, kết hợp với lực lượng của phường, phòng quản lý đô thị… tập trung bao, đất cát để khắc phục sự cố.

Lúc 21h, nước vẫn còn cao nên các lực lượng được huy động chỉ tập trung xúc đất, dồn sẵn trên 200 bao cát... đợi khi nước rút sẽ triển khai luôn việc khắc phục. Một nhóm dân quân đã cố gắng tiếp cận hiện trường nhưng nước ngập sâu, trời tối nên đành quay ra.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong cho biết, các lực lượng sẽ túc trực để có thể khắc phục sự cố ngay trong đêm nay: "Hôm qua chúng tôi đã xử lý phần vỡ. Đây là chỗ vỡ phát sinh thêm do vướng bờ tường. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tụ cử lực lượng làm suốt đêm, đến khi nào cảm thấy an toàn"./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM