(Chinhphu.vn) - Sở Công Thương TP.HCM cho biết, trong tháng 9, trên địa bàn thành phố có hơn 4.000 điểm bán hàng khuyến mại giảm giá của hơn 1.200 doanh nghiệp (tăng hơn 40% so với năm ngoái) và 2.500 hộ kinh doanh cá thể.

Ảnh: VGP/Lê Anh

Tháng Khuyến mại năm 2014 (tháng 9) sẽ được triển khai rộng khắp tại 24 quận huyện, chứ không chỉ tại các quận trung tâm như trước đây. Đặc biệt, hàng trăm chợ truyền thống cũng được UBND các quận, huyện phát động tham gia giảm giá để kích cầu tiêu dùng.

Bên cạnh đó, các quận nội thành đều đồng loạt thực hiện các con đường khuyến mại. Các mặt hàng sẽ được giảm giá từ 10-49%, gồm thực phẩm, quần áo, phụ kiện, túi xách, giày dép, hóa mỹ phẩm, đồ điện tử…

Ngoài ra, nhân dịp Quốc khánh 2/9 và Tháng Khuyến mại, các hệ thống phân phối lớn trên địa bàn đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi đối với khách hàng ngay từ cuối tháng 8 và kéo dài trong tháng 9.

Ví dụ như, chương trình "Tự hào hàng Việt" của Saigon Co.op từ 23/8-14/9. Chương trình được thiết kế với điểm nhấn là 6 hoạt động khuyến mại chính, gồm giảm giá xuyên suốt đến 50% cho hơn 3.000 sản phẩm nhu yếu, như đường, gạo, sữa, nước tương, dầu ăn, thịt, cá, trứng, hóa phẩm, may mặc, đồ dùng gia đình... của hơn 600 nhà cung cấp uy tín. Hay chương trình giảm giá lên tới 30% cùng nhiều phần quà có giá trị của Siêu thị Điện máy Nguyễn Kim...

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc Quan hệ công chúng của Big C cho biết, nhân dịp này Big C đưa ra 2 chương trình khuyến mại lớn từ ngày 26/8-8/9.

Chương trình "Niềm vui vào bếp" với 1.500 mặt hàng nội trợ sẽ được Big C giảm giá từ 5%-30%. Tương tự, chương trình "Gia đình yêu thương" với 500 mặt hàng là các sản phẩm thiết yếu phục vụ cho gia đình, như thực phẩm, quần áo, phụ kiện, túi xách, đồ điện tử cũng được Big C giảm giá từ 5%-30%. Trên 90% các mặt hàng khuyến mại trong chương trình đợt này của Big C là hàng Việt chất lượng cao, giá cả hợp với xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Lê Anh