Trong đợt kiểm tra học kỳ 1, học sinh lớp 12 ở TP.HCM sẽ làm bài theo hình thức trắc nghiệm đối với 8 môn.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có thông báo về thời điểm, hình thức kiểm tra học kỳ 1, năm học 2016 – 2017 tại các trường học trên địa bàn.

Từ ngày 10 đến 23/12, sẽ tiến hành kiểm tra học kỳ 1, tùy theo mỗi bậc học, mỗi quận huyện khác nhau.

Bậc trung học cơ sở, Phòng Giáo dục các quận huyện ra đề, tổ chức kiểm tra chung các môn Văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Giáo dục công dân, Lý, Hóa, Sinh học, Ngoại ngữ. Hình thức những môn này là tự luận.

Đối với môn tiếng Anh sẽ kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm 70% câu hỏi và 30% câu hỏi tự luận. Bên cạnh đó, có kiểm tra phần nghe trong vòng từ 6 đến 9 phút.

TP.HCM: Hoc sinh lop 12 thi trac nghiem trong kiem tra hoc ky I - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Bậc trung học phổ thông, học sinh lớp 12 sẽ được tổ chức kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm khách quan cho các môn: Toán, Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Riêng Toán và Ngoại ngữ sẽ có 50 câu hỏi, các môn còn lại 40 câu hỏi. Đề thi các môn Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn thì các trường biên soạn một đề kiểm tra chung cho toàn khối.

Các môn kiểm tra còn lại gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Lý, Hóa, Sinh học các trường có thể chọn ra một trong hai phương án:

Thứ nhất, Soạn một đề mỗi môn áp dụng kiểm tra chung cho cả khối. Thứ hai, mỗi môn biên soạn 2 bộ đề A hoặc B. Hai bộ đề này có 60% nội dung cơ bản là giống nhau và 40% phần phân hóa khác nhau.

Các trường cho học sinh đăng ký, dự kiểm tra theo 2 nhóm: Nhóm khoa học xã hội thì đề A, thì nhóm khoa học tự nhiên phải thi đề B và ngược lại.

Các khối 10, 11, học sinh sẽ kiểm tra theo hình thức tự luận. Nếu môn nào mà các trường giảng dạy theo chương trình chuẩn, hay nâng cao thì biên soạn đề kiểm tra chung cho cả khối theo hình thức đó.

Đối với môn nào có cả học sinh học theo chương trình chuẩn và cả chương trình nâng cao, thì các trường soạn đề kiểm tra học kỳ có 2 phần: Phần chung bắt buộc, phần riêng tự chọn cho cả 2 chương trình.

Tỷ lệ giữa phần chung và phần riêng, tự chọn của các môn sẽ cho các trường tự quyết định.

Quang Thuận