Liên quan đến vụ ép tài xế đóng tiền vào Công ty Coca- Cola chở hàng cơ quan chức năng đã bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của Đỗ Trọng Nghĩa

TP HCM: Hai cha con ep tai xe dong tien bao ke suot 20 nam - Anh 1

Ngày 16/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quậnThủ Đức, TP.HCM đã bắt khẩn cấp Đỗ Trọng Nghĩa 46 tuổi về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Cùng thời gian thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở của Đỗ Trọng Nghĩa, Cơ quan điều tra còn thực hiện lệnh bắt, khám xét với Thiều Khắc Thanh 25 tuổi, con rể của Nghĩa, thường trú TP.Biên Hòa, Đồng Nai, tạm trú tại Q.Thủ Đức.

Trước đó, cha con Nghĩa và một số đối tượng khác đã “lập chốt” trước cổng Công ty TNHH nước giải khát Coca - Cola Việt Nam (gọi tắt là Công ty Coca - Cola) để buộc tất cả các tài xế qua cổng phải nộp từ 70.0000 đồng tới 150.000 đồng.

Hoạt động của băng nhóm này kéo dài gần 20 năm qua, gần như không có tài xề nào thoát khỏi việc phải nộp “hụi chết” cho nhóm này. Ban đầu, nhóm này thu từ 5.000 - 10.000 đồng/đầu xe, mỗi năm qua đi số tiền lại tăng lên theo, và tới năm 2016, xe thấp nhất phải nộp 70.000 đồng, cao hơn là 150.000 đồng.

Nhóm này sẵn sàng ép các doanh nghiệp nộp “hụi chết” theo tháng cho tổng số đầu xe, nếu chịu làm theo cách này sẽ được khuyến mại, giảm giá. Ngược lại, nếu tài xế nào không chịu nộp tiền, nhóm này ghi danh sách và chặn xe, khống chế, đe dọa buộc phải nộp tiền, nếu không chịu nộp sẽ bị đuổi và gần như không có cơ hội vào Công ty lần sau.

Ngoài hai đối tượng đã bị bắt, những người có hành vi cưỡng đoạt tài sản khác có liên quan tới băng nhóm này cũng sẽ bị xử lý trong thời gian ngắn tới.

Tâm Phúc