GD&TĐ - Sáng nay (11/3), Công đoàn ngành GD TPCHM đã tổ chức Hội thi đan khăn len với chủ đề “Gửi ấm áp cho Trường Sa”.

Hội thi nhằm kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, khẳng định sự tinh tế, khéo léo, nét thẩm mỹ của cuộc sống do bàn tay của phụ nữ góp phần tạo nên.

Bên cạnh đó, Hội thi muốn gửi gắm tình cảm của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT TPHCM đến chiến sĩ Trường Sa, cũng như tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch Tiểu đề án 2 (thuộc Đề án 343) - “Tuyên truyền, giáo dục, đạo đức, phẩm chất, phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước trong hệ thống trường học” tại TPHCM giai đoạn 2010 - 2015,

Tham gia hội thi có 130 thí sinh đến từ các CĐCS (thi vào sáng ngày 11-3), gần 60 thí sinh đến từ CĐ các quận, huyện (thi vào chiều ngày 11-3). Các thí sinh có thời gian thi là 90 phút, với nội dung: Thực hiện đan, móc hoặc thắt khăn choàng cổ bằng len dành cho nam.

Theo đó, sau khi kết thúc thời gian thi BGK sẽ chấm điểm trên sản phẩm mà các thi sinh vừa hoàn tất. Sau đó, thí sinh nhận sản phẩm về hoàn thành tiếp. Vào ngày 13/3 tới, sẽ là ngày hội thu các sản phẩm.

Theo cô Phạm Thị Mai Lựu - thành viên Ban giám khảo, mặc dù một số đơn vị không tham gia cuộc thi những họ vẫn đan những chiếc khăn, bọc cẩn thận để gửi tặng tới các chiến sĩ Trường Sa nhân dịp Hội thi này.

Nổi bật trong đó là những món quà của các giáo viên Trường THPT Trần Đại Nghĩa với lời nhắn: “Khăn len này do tự tay chúng tôi móc từng sợi len tạo thành, tuy không đẹp nhưng đó là tất cả tình cảm của chúng tôi mong muốn gửi đến anh em chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo quê hương với mong mỏi anh em sẽ được ấm lòng nơi đầu sóng, ngọn gió”.

Cô giáo trẻ Đinh Thị Yến - giáo viên môn Sinh học, Trung tâm GDTX quận 6 - chia sẻ: “Được tham gia cuộc thi tôi cảm thấy rất vui, nó thực sự rất ý nghĩa khi mà những chiếc khăn do chúng tôi đan với những tình cảm, tấm lòng của chúng tôi được gửi tặng đến các chiến sĩ Trường Sa thân yêu đang ngày đêm bảo vệ biển trời Tổ quốc”.

Một số hình ảnh của Hội thi sáng 11/3 do PV ghi lại:

Sáng 11/3, có 130 thí sinh tham gia Hội thi

Từ những người đã lớn tuổi...

... đến những giáo viên trẻ

Tất cả đều dồn tâm huyết cho sản phẩm của mình...

... để tạo ra những chiến khăn hoàn thiện, ấm áp

Gửi tình cảm yêu thương các chiến sĩ Trường Sa

Sáng 11/3, có 130 thí sinh tham gia Hội thi

Từ những người đã lớn tuổi...

... đến những giáo viên trẻ

Tất cả đều dồn tâm huyết cho sản phẩm của mình...

... để tạo ra những chiến khăn hoàn thiện, ấm áp

Gửi tình cảm yêu thương các chiến sĩ Trường Sa