Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, tính đến 8h sáng nay (25/11) đã phát hiện thêm 5 trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số ca trên toàn thành phố lên 74.

Trong liên tiếp những ngày 23, 24, 25/11, số ca nhiễm virus Zika liên tục được phát hiện. Theo dự báo , số ca nhiễm virus Zika có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Trong 5 ca nhiễm virus Zika mới có 1 ca ở quận 12, 1 ca ở quận Tân Bình, 1 ca ở quận Bình Thạnh, 1 ca ở quận Thủ Đức và 1 ca ở quận Tân Phú. Như vậy, riêng tại TP.HCM đã có 74 trường hợp bị nhiễm dịch Zika, báo Giao thông đưa tin.

TP.HCM: Da co 74 truong hop nhiem Zika - Anh 1

Ảnh minh họa.

Đây là báo cáo số trường hợp được chuẩn đoán xác định qua hệ thống giám sát trọng điểm bệnh Sốt xuất huyết Dengue – bệnh Chikungunya – bệnh do virus Zika và đã được điều tra dịch tễ.

Ngay sau khi có kết quả trên, ngành y tế đã nhanh chóng triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ, tuyên truyền những biện pháp giúp người dân nơi có ca bệnh mới xuất hiện chủ động phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.

Đến nay, chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh; tuy nhiên mọi người, đặc biệt là thai phụ cần chủ động phòng tránh muỗi đốt; mọi người, mọi nhà tự diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng bệnh Sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika. Báo VietQ đưa tin.

Đặc biệt, những phụ nữ đang mang thai ở 3 tháng đầu thai kỳ, nếu có bất thường về sức khỏe cần đến cơ sở y tế để được chẩn đoán hỗ trợ đều trị kịp thời.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Giao thông, VietQ)