Qua những kẻ hở, khói từ bên trong phòng trà ca nhạc Da Vàng bao trùm cả tòa nhà 206 Pasteur (P.6, Q3 TP.HCM). Nhiều người đã tháo chạy thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Vụ cháy xảy ra vào lúc 19g ngày 16/4 trên tầng 3 của tòa nhà nơi dùng làm sân khấu trình diễn ca nhạc của phòng trà Da Vàng. Thông tin ban đầu cho biết vị trí cháy xảy ra tại quầy bar rồi tiếp tục lan nhanh. Nhiều nhân viên của phòng trà dùng bình CO2 dập lửa nhưng bất thành. Trong khi đó, khói tỏa ra càng lúc càng dày đặc.

Nhiều người có mặt trong tòa nhà vào thời điểm xảy ra cháy đã tháo chạy. Dưới tầng trệt là siêu thị mini Nhật Bản, nhân viên và khách hàng cũng đã kịp thoát thân.

Cảnh sát PCCC tích cực dập lửa

Lực lượng chữa cháy quận 3 đã huy động 6 xe chữa cháy, có cả xe thang đến hiện trường triển khai dập lửa và ngăn chặn lây lan. Phải đến khi các cửa kính ở tầng 3 bị đập vỡ, khói thoát ra ngoài và nước được đưa vào bên trong, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.
Nhiều vật dụng trong đó có bàn ghế dành cho khách và sân khấu bị hư hại và cháy rụi.

Người hiếu kỳ chứng kiến công tác chữa cháy

Hiện chưa rõ nguyên nhân nhưng theo giải thích của nhiều người, phòng trà là nơi dễ phát sinh cháy vì âm chung quanh tường là hệ thống cách nhiệt, cách âm bằng lớp xốp . Khi một tia lửa điện phát ra, khả năng cháy sẽ rất cao.
Được biết, phòng tra ca nhạc Da Vàng do công ty cổ phần truyền thông giải trí Da Vàng quản lý.

Trần Chánh Nghĩa