Căn nhà 4 tầng ở phường 4, quận 8, TP.HCM bất ngờ phát hoả vào giữa khuya khiến 8 người bị mắc kẹt. Lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhanh chóng có mặt giải cứu nạn nhân nhưng 1 người đã tử vong.

Vụ hoả hoạn được người dân phát hiện vào khoảng 2h ngày 6/9 tại căn nhà 4 tầng nằm trên đường số 7, phường 4. Những người bên trong căn nhà ngửi thấy mùi khét, kèm theo khói làm khó thở. Sau đó, họ hoảng hồn phát hiện căn nhà đang bốc cháy nên hô hoán người dân xung quanh đến ứng cứu.

Mọi người tìm cách thoát thân nhưng lửa bén từ khu vực tầng trệt, những người trong căn nhà phải chạy lên sân thượng.

Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PCCC quận 8, quận 1, lực lượng cứu nạn – cứu hộ Công an TP.HCM cùng nhiều xe các loại có mặt tại hiện trường. Họ chia thành nhiều tốp tìm cách tiếp cận đám cháy để dập lửa và giải cứu người mắc kẹt bên trong.

TP.HCM: Chay nha 4 tang, 8 nguoi mac ket, 1 nguoi tu vong - Anh 1

Căn nhà xảy ra vụ cháy, nhiều người mắc kẹt bên trong.

Xe thang được chuẩn bị và giải cứu thành công 7 người, trong đó có anh Trương Hữu Luật (41 tuổi, quê Đồng Tháp) bị thương, 6 nạn nhân còn lại hiện sức khỏe đã ổn định.

TP.HCM: Chay nha 4 tang, 8 nguoi mac ket, 1 nguoi tu vong - Anh 2

Nhiều người chạy lên sân thượng tầng 4 và được giải cứu.

Sau khi ngọn lửa được dập tắt, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm anh Nguyễn Văn Hiệp A. (29 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp) đã tử vong bên trong căn nhà.

Hiện, nguyên nhân và thiệt hại đang tiếp tục được làm rõ.