Ôtô hơn 25 chỗ bị cấm lưu thông trên đường Lê Hồng Phong, Vĩnh Viễn và Trần Nhân Tôn (quận 10) để đảm bảo trật tự giao thông.

TP HCM cam oto khach o 3 duong trung tam - Anh 1

Thông báo cấm ôtô trên 25 chỗ được Sở GTVT treo trên đường Vĩnh Viễn, quận 10. Ảnh: Đ.X

Lý do cấm đường là do tình trạng giao thông ở các khu vực này rất phức tạp khi có rất nhiều ôtô khách lưu thông. Ngoài ra, tại đây còn có bãi đỗ xe của một doanh nghiệp vận tải hoạt động đón trả khách 24/24, gây mất an ninh trật tự. Sở GTVT đã treo bảng thông báo dọc các tuyến đường để người dân chấp hành.

Động thái này của Sở GTVT được nhiều doanh nghiệp vận tải đánh giá là quyết liệt, nhằm lập lại trật tự giao thông ở khu vực nội thành, quyết tâm chống xe dù, bến cóc.

Để lập lại trật tự giao thông ở khu vực trung tâm TP HCM, từ ngày 10/3, Sở GTVT cũng cấm ôtô dừng và đỗ từ 6h đến 24h trên đường Phạm Ngũ Lão (đoạn từ đường Trần Hưng Đạo đến đường Cống Quỳnh).

Ôtô con, xe khách dưới 26 chỗ được phép dừng trong các ô đỗ không quá 5 phút để lên xuống khách. Xe lớn hơn phải lưu thông vào bến xe buýt trong Công viên 23/9 để lên xuống khách nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường này.

Hồi đầu năm, hai tuyến đường ở trung tâm Sài Gòn là Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm cũng bị cấm dừng đậu xe ngay sau khi người dân nhắn tin phản ánh đến Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng về tình hình lộn xộn, mất trật tự giao thông do ôtô đón, trả khách.

Theo Hữu Công/VnExpress