20 chiếc Lexus RX350 và Lexus RX turbo 200t sẽ được Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí hành khách.

Toyota Viet Nam chinh thuc trieu hoi xe Lexus RX350 va RX200t - Anh 1

20 xe Lexus RX350 và RX200t trong diện triệu hồi được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian 28/11/2015 đến ngày 13/6/2016.

TMV đã ra thông báo thực hiện chiến dịch triệu hồi 20 xe Lexus RX350 và RX200t tại thị trường Việt Nam. Đây là chiến dịch được TMV thực hiện nằm trong chương trình triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC).

Toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi đều được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian 28/11/2015 đến ngày 13/6/2016. Trong đó bao gồm 17 chiếc RX350 và 3 chiếc RX turbo 200t.

Theo thông báo của TMC, lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi này là do khi xe đỗ và không sử dụng trong một thời gian, bề mặt túi khí hành khách phía trước bị phồng cục bộ. Nguyên nhân do túi khí hành khách phía trước trên các xe Lexus RX turbo 200t và RX350 được trang bị cụm bơm khí kiểu “hybrid”, chứa khí nén và tấm nhiên liệu dạng rắn trong cùng buồng đốt. Đĩa chặn trong cụm bơm khí có tác dụng ngăn không cho khí nén thoát ra ngoài buồng đốt.

Trên các xe nằm trong dải ảnh hưởng, đĩa chặn này có thể được hàn/lắp ráp không đúng cách, dẫn đến màng đĩa bị nứt bởi tác dụng của khí nén bên trong cụm bơm, làm khí thoát ra khỏi cụm bơm gây phồng cục bộ túi khí hành khách phía trước. Việc gây phồng cục bộ túi khí này có thể làm giảm chức năng bảo vệ hành khách của túi khí khi túi khí nổ.

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế cụm túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe Lexus RX nằm trong diện bị ảnh hưởng. Dự kiến, thời gian kiểm tra và thay thế cụm túi khí hành khách phía trước được thực hiện khoảng 4 giờ/xe.

Đối với những chiếc Lexus RX turbo 200t và RX350 nhập khẩu không chính hãng, khi có yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn Toyota Nhật Bản để kiểm tra và xác nhận thông tin. Nếu được xác nhận và đồng ý từ phía Toyota Nhật Bản, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế cụm túi khí.

M.N