Toyota mới đây vừa công bố triệu hồi 340.000 xe Prius trên toàn thế giới sau khi hãng phát hiện ra lỗi trong hệ thống phanh tay.

Trường hợp lỗi đầu tiên của xe được phát hiện hồi đầu năm nay tại Nhật Bản. Theo đó, phanh tay của Prius bị tố gặp lỗi không hoạt động nếu người dùng không đưa xe về chế độ đỗ hoặc không tắt phanh. Tuy nhiên, cho tới tận hôm nay thì đây mới được xác định là một lỗi "đủ nghiêm trọng" để thu hồi xe. Theo một đại diện của Toyota, hãng chưa nhận được bất kỳ một báo cáo tai nạn nào liên quan tới lỗi trên.

Toyota trieu hoi 340.000 xe Prius tren toan cau vi loi phanh tay - Anh 1

Các xe bị ảnh hưởng là xe được sản xuất trong thời gian giữa tháng 8/2015 cho tới tháng 10/2016; và phần lớn chúng được bán tại Nhật Bản và Mỹ. Lỗi cũng chỉ được phát hiện trên thế hệ Prius hiện tại, và theo Toyota, các model khác không bị ảnh hưởng.

Nhà sản xuất này cũng nói rằng, xe sẽ tự động đưa nó về chế độ đỗ xe khi tắt máy, bởi vậy để ngăn chặn trường hợp bị trôi, xe phải được bật hoặc không ở chế độ đỗ.

Cuộc triệu hồi sẽ được bắt đầu trong ít tuần tới sau khi Toyota có công bố chính thức. Hãng sẽ mất khoảng nửa tiếng để sửa lỗi. Việc sửa được thực hiện bằng cách bổ sung thêm các kẹp vào chụp bụi phanh để ngăn mảnh vụn và nước tràn vào cáp phanh.

Tại triển lãm ô tô Việt Nam 2016 (VMS 2016) mới diễn ra tại Hà Nội, Toyota Việt Nam cũng vừa giới thiệu tới khách hàng Việt mẫu xe lai Toyota Prius này tại gian hàng của mình.

TT (Theo Autocar)