(BongDa.com.vn) – Danh thủ lẫy lừng một thời Francesco Totti của bóng đá Italia vừa cho biết chưa có ý định dừng lại sự nghiệp sân cỏ, đồng thời nhận xét bóng đá ngày nay đang phát triển theo hướng tiêu cực.

Tiền đạo huyền thoại của CLB Roma nhấn mạnh trong phát biểu gần nhất rằng anh không có ý định treo giày trong tương lai gần, dù cho năm nay đã 37 tuổi. Francesco Totti có lần ra mắt đội một Roma từ năm 1993, đã ra sân hơn 650 trận cho đến nay.

Totti nổi tiếng với kĩ thuật giật gót mạnh như sút

Huyền thoại sống người Italia này mới đây đã có những trải lòng về sự nghiệp bản thân cũng như những năm tháng bóng đá đã qua. Nói trên Radio Roma, Totti cho hay:

“Thật không may khi tôi đang già đi, nhưng bóng đá vẫn là niềm đam mê không dứt. Tôi hài lòng về sự nghiệp của mình, dù cho bóng đá ngày trước từng vui hơn hiện tại rất nhiều”.

“Ngày nay, các trận đấu có quá nhiều thể lực và kĩ thuật không còn được coi trọng. Mẫu cầu thủ vai u thịt bắp đang tràn lan và khán giả không còn được thấy nhiều pha bóng đẹp mà chỉ thấy cuộc đua marathon”.

“Ngay tại Roma cũng có nhiều thay đổi. Các cầu thủ trẻ bây giờ quá lo cho bản thân họ, họ đặt quyền lợi của mình lên trên sự cống hiến cho CLB. Khi xưa, một HLV hay một trụ cột trong đội phát biểu, các cầu thủ trẻ sẽ rất chú ý, nhưng giờ thì không còn nhiều khuôn phép”.