Quá trình thanh lọc lực lượng đang được tân HLV thực hiện triệt để và hai cầu thủ đã chính thức nói lời chia tay Spurs là Michael Dawson cùng Lewis Holtby.

Theo tờ Telegraph thì sau gần 2 tháng cầm quân ở Tottenham , HLV Mauricio Pochettino sẽ bắt đầu có cuộc thanh lọc lực lượng nhằm có được sự cân bằng đội hình cũng như cấp trúc lương. Có khá nhiều cầu thủ nằm trong diện phải ‘thanh lý gấp’ của vị chiến lược gia người Argentina.

Michael Dawson chia tay Tottenham gia nhập Hull City

Những lời đồn đoán cuối cùng đã đi đến hồi kết khi trung vệ Michael Dawson cùng tiền vệ Lewis Holtby chính thức nói lời chia tay đội chủ sân White Hart Lane. Cựu đội trưởng Dawson sẽ chuyển đến thi đấu cho Hull City, đổi lại Tottenham sẽ nhận được số tiền 6 triệu bảng.

Không ở lại Premier League như Dawson, Lewis Holtby sẽ chia tay Tottenham để trở lại Đức khoác áo Hamburg. Gia nhập Spurs tháng 1/2013 nhưng cựu sao Schalke không thường xuyên được trọng dụng. Hồi tháng 1 năm nay, anh bị đem cho Fulham mượn.

Dawson cùng Holtby có thể chưa phải là những cầu thủ cuối cùng chia tay Tottenham. Danh sách cần thanh lý của Spurs còn có những cái tên như Lennon, Assou-Ekotto, Naughton, Chiriches, Sandro, Capoue và Dembele. Đây đều là học trò cưng của cựu thuyền trưởng Villas-Boas. Tuy nhiên họ đang không có nhiều đóng góp cho đội bóng dưới thời Mauricio Pochettino.