Sở hữu số bàn thắng khủng và kỷ lục khó xô đổ, những sát thủ vòng cấm biến AFF Cup trở thành giải đấu khá hấp dẫn.

Top sat thu vong cam tot nhat lich su AFF Cup - Anh 1

Noh Alam Shah đang là chân sút số 1 trong lịch sử các kỳ AFF Cup. Anh cũng là cầu thủ duy nhất ghi tới 7 bàn trong một trận đấu, kỉ lục vô tiền khoáng hậu ở sân chơi Đông Nam Á.

Top sat thu vong cam tot nhat lich su AFF Cup - Anh 2

Trong suốt hành trình của mình tại giải AFF Cup, Noh Alam Shah đã có 17 bàn thắng.

Top sat thu vong cam tot nhat lich su AFF Cup - Anh 3

Worrawoot Srimaka trở thành chân sút tốt thứ hai lịch sử AFF Cup. Cầu thủ người Thái Lan đã có 15 bàn thắng trong suốt hành trình của mình tại giải đấu hấp dẫn nhất Đông Nam Á này.

Top sat thu vong cam tot nhat lich su AFF Cup - Anh 4

Đáng nói nhất vẫn là cú hat-trick mà Srimaka đã ghi vào lưới Indonesia trong trận chung kết, ấn định thắng lợi 4-1 cho Thái Lan.

Top sat thu vong cam tot nhat lich su AFF Cup - Anh 5

Lê Huỳnh Đức đang nắm giữ kỉ lục của bóng đá Việt Nam khi anh tham dự đủ cả 5 kì Tiger Cup (AFF Cup) liên tiếp: 1996, 1998, 2000, 2002 và 2004.

Top sat thu vong cam tot nhat lich su AFF Cup - Anh 6

Trong 5 kỳ tham dự ấy, Huỳnh Đức đã ghi được 14 bàn, trở thành cầu thủ ghi bàn tốt thứ 3 trong các kì AFF Cup.

Top sat thu vong cam tot nhat lich su AFF Cup - Anh 7

Kurniawan Dwi Yulianto là một trong những cầu thủ mà NHM bóng đá ĐNA rất khó để quên khi có tới 13 bàn thắng tại AFF Cup.

Top sat thu vong cam tot nhat lich su AFF Cup - Anh 8

Tính cả 4 kỳ Tiger Cup (1996, 1998, 2000 và 2004) tham dự, Kurniawan Dwi Yulianto là cây ghi bàn xuất sắc nhất của Indonesia với 13 bàn thắng.

Top sat thu vong cam tot nhat lich su AFF Cup - Anh 9

Năm 2004 là lần đầu tiên Công Vinh tham dự AFF Cup. Ngay ở giải đấu đó, anh đã lập hat-trick vào lưới của Campuchia trong chiến thắng 9-1 của tuyển Việt Nam. Ở các kì sau đó, Công Vinh tiếp tục thi đấu ấn tượng và tới thời điểm này, anh đã có 13 pha lập công.

Top sat thu vong cam tot nhat lich su AFF Cup - Anh 10

AFF Cup 2016 cũng là lần cuối cùng Công Vinh tham dự giải đấu này. Anh đang đứng trước cơ hội vượt qua nhiều chân sút kể trên để nâng cao thành tích của mình. Nếu ghi được 5 bàn thắng nữa, Công Vinh sẽ trở thành chân sút tốt nhất lịch sử các kì AFF Cup (Tiger Cup).