(Kiến Thức) - Thế giới không thiếu nhà hàng độc đáo song những địa chỉ dưới đây luôn “được lòng” khách hàng nhờ món ăn ngon cùng chất lượng phục vụ đỉnh cao.

Ledbury (London, Anh). Nhà hàng ra mắt thực khách từ 2005, tọa lạc tại 127 đường Ledbury. Tại đây, khách hàng sẽ được phục vụ các món ăn truyền thống của Pháp, Anh và Australia. Điều đặc biệt là phần lớn món ăn trong thực đơn được chế biến từ thịt, rau quả và thảo dược.

Alinea (Chicago, Mỹ). Điểm nổi bật về phong cách phục vụ tại nhà hàng Alinea là luôn tạo được không gian riêng tư cho khách hàng. Thực khách cũng khá hài lòng với việc tận dụng hiệu ứng ánh sáng phù hợp với tâm trạng và đồ ăn thức uống phục vụ trên bàn tiệc. Một điểm nhấn khác là các món ăn ở đây hầu hết được phục vụ tại bàn để giữ được hương vị và sự nóng hổi hấp dẫn.

Arzak (San Sebastían, Tây Ban Nha). Arzak được thành lập bởi bếp trưởng Juan Mari Arzak năm 1897. Nhà hàng hiện được điều hành bởi cô con gái Juan Mari Elena. Làm nên tiếng tăm của Arzak một phần nhờ sự sáng tạo không ngừng nhằm tạo ra trải nghiệm mới mẻ với những món ăn truyền thống.

D.O.M (Sao Paolo, Brazil). Được đánh giá là nhà hàng có chất lượng phục vụ tốt nhất Nam Mỹ, D.O.M phục vụ khách với những món ăn độc quyền. Cụ thể, món ăn trong nhà hàng được chế biến từ nguyên liệu tại địa phương và rừng nhiệt đới Amazon. Bên cạnh đó, nhà hàng còn “lấy lòng” thực khách nhờ sự sáng tạo trong việc chế biến món ăn từ những nguyên liệu mới lạ.

Mugaritz (San Sebastían, Tây Ban Nha). Nhà hàng nổi tiếng thế giới nhờ những món ăn độc đáo có 1-0-2 do đầu bếp Andoni Luis Aduriz tự tay làm ra. Thực đơn của Mugaritz không cố định mà thay đổi theo mùa, theo sức sáng tạo của người chế biến.

Eleven Madison Park (New York, Mỹ). Được điều hành bởi đầu bếp Daniel Humm, Eleven Madison Park tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có trong khu vực để chế biến món ăn phục vụ khách hàng. Ngoài yếu tố sở hữu đồ ăn ngon, Eleven Madison Park còn khiến khách hàng hài lòng nhờ cách trình bày cầu kỳ. Đôi khi, những món ăn còn được lưu lại chữ ký của đầu bếp tài ba với chất liệu từ thực phẩm .

Osteria Francescana (Modena, Italy). Thực đơn Osteria Francescanca hầu hết là các món truyền thống trong văn hóa ẩm thực Italy. Ngoài những món ăn tuyệt hảo chế biến theo cách này, nhà hàng còn cho ra mắt những món ngon mới lạ nhằm níu chân khách hàng.

El Celler de Can Roca (Girona, Tây Ban Nha). Văn hóa ẩm thực Tây Ban Nha được nhiều người ưa chuộng. Tận dụng ưu thế đó, El Celler de Can Roca quyết định cho ra mắt những món ăn vừa truyền thống vừa sáng tạo. Hầu hết đồ ăn tại El Celler de can Roca đều được chế biến từ nguyên liệu hải sản nhiều dưỡng chất. Bên cạnh đó, thực khách đến đây cũng dễ dàng cảm nhận được sự thoải mái nhờ cách bố trí bàn phục vụ phù hợp.

Noma (Copenhagen, Đan Mạch). Noma được điều hành bởi đầu bếp chuyên nghiệp René Redzepi. Ông có tài sáng tạo các món ăn truyền thống song vẫn phảng phất sự mới lạ, độc đáo không “đụng hàng” với bất kỳ nhà hàng nào khác trên thế giới. Ngay cả khi biến tấu thành một số món ăn khá kỳ quái song hương vị của chúng ít khi làm khách hàng thất vọng.