Kim chi, cơm trộn, bánh gạo Tteokbokki,...là những đặc sản Hàn Quốc được đông đảo thực khách Việt Nam ưa chuộng.

Top dac san Han Quoc duoc nguoi Viet yeu thich - Anh 1

Nhắc đến những đặc sản Hàn Quốc được người Việt yêu thích không thể bỏ qua kim chi. Đây là món dưa cải muối nổi tiếng nhất trong văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc. Ảnh: Du Lịch Hàn Quốc.

Top dac san Han Quoc duoc nguoi Viet yeu thich - Anh 2

Kim chi được làm bằng cách lên men các loại rau củ (chủ yếu là cải thảo) và ớt. Món ăn có vị chua cay rất thú vị. Ảnh: Tamcocbackpackerhostels.

Top dac san Han Quoc duoc nguoi Viet yeu thich - Anh 3

Bánh gạo (Tteokbokki) được xem là biểu tượng văn hóa điển hình của đất nước và con người Hàn Quốc. Tteokbokki được chế biến từ bánh gạo garaetteok, tương ớt gochujang, thịt, trứng, gia vị và rau. Ảnh: Koreanbapsang.

Top dac san Han Quoc duoc nguoi Viet yeu thich - Anh 4

Tất cả được xào cùng thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây….Vị cay có thể khiến nhiều thực khách phải lè lưỡi là yếu tố làm nên sức hấp dẫn của món ăn. Ảnh: Maangchi.

Top dac san Han Quoc duoc nguoi Viet yeu thich - Anh 5

Cơm cuộn rong biển (Gimbab hay Kimbap) là món ăn nổi tiếng Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Có thể hiểu đơn giản Kimbap là món cơm cuộn trong lá rong biển. Ảnh: Manekineko.

Top dac san Han Quoc duoc nguoi Viet yeu thich - Anh 6

Bên trong lớp cơm cuộn gồm có nhiều loại thực phẩm tùy theo khẩu vị của từng người như cà rốt, trứng, dưa chuột...Ảnh: Edu.

Top dac san Han Quoc duoc nguoi Viet yeu thich - Anh 7

Cơm trộn (Bibimbap) là món ăn chính không thể thiếu của người Hàn Quốc. Nguyên liệu món ăn tùy theo sở thích của cá nhân: thịt gà, bò, đậu phụ, nấm, dưa chuột...Tất cả được trộn đều cùng với nước sốt làm từ ớt. Ảnh: Taste.

Top dac san Han Quoc duoc nguoi Viet yeu thich - Anh 8

Ngay khi du nhập vào Việt Nam, Bingsu đã trở thành một món tráng miệng được yêu thích trong giới trẻ. Vẻ ngoài bắt mắt của các loại trái cây với bánh, kem phủ và nước sốt đã tạo nên sức hấp dẫn của món ăn. Ảnh: Topsy.

Top dac san Han Quoc duoc nguoi Viet yeu thich - Anh 9

Bingsu được chế biến thành nhiều loại như Bingsu trái cây, Bingsu chocolate, Bingsu trà xanh, Bingsu đậu đỏ...Ảnh: WordPress.

Top dac san Han Quoc duoc nguoi Viet yeu thich - Anh 10

Kem cá Hàn Quốc có hình dáng giống như kem ốc quế, chỉ khác là phần ốc quế được thay bằng một con cá vàng ruộm, giòn tan. Kem cá Hàn Quốc có bốn vị chính là vani, trà xanh, chocolate, dâu. Ảnh: Foody.