Núi xương sọ bò rừng bizon, hiện trường nạn nhân tự bốc cháy... là những bức ảnh lịch sử khiến nhân loại "thổn thức" suốt nhiều năm.

Top anh lich su khien nhan loai nghen long khi xem - Anh 1

Hình ảnh lịch sử núi xương sọ bò rừng bizon được chụp năm 1870 đang chờ nghiền nhỏ và trộn thành phân bón. Đây là bằng chứng về cuộc đại thảm sát bò rừng bizon của những người bản xứ và di cư khiến số lượng bò rừng bizon giảm từ 60 triệu xuống còn dưới 1.000 con chỉ trong thời gian ngắn.

Top anh lich su khien nhan loai nghen long khi xem - Anh 2

Bức ảnh lịch sử gây ám ảnh này được chụp tại hiện trường vụ một người tự bốc cháy đến chết năm 1972.

Top anh lich su khien nhan loai nghen long khi xem - Anh 3

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi một người giữ trẻ cùng bé gái liều mình nhảy ra khỏi tòa nhà đang bốc cháy dữ dội tại thành phố Boston, Mỹ năm 1975.

Top anh lich su khien nhan loai nghen long khi xem - Anh 4

Vào năm 1973, những gia đình có con nhỏ sống ở các căn phòng chung cư chật chội thường lắp đặt lồng ngủ ở bên ngoài cửa sổ. Do vậy, trẻ nhỏ có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời và không khí trong lành cũng như tập làm quen với độ cao.

Top anh lich su khien nhan loai nghen long khi xem - Anh 5

Bức ảnh này được chụp năm 1937 gây ấn tượng với hình ảnh một chàng thợ săn cầm trên tay một con châu chấu khổng lồ. Về sau, bức ảnh gây xôn xao dư luận một thời này đã được chứng minh là giả mạo.

Top anh lich su khien nhan loai nghen long khi xem - Anh 6

Auguste Delagrange bị cho là ma cà rồng giết chết hơn 40 người. Năm 1912, Delagrange bị giết chết và trái tim của "ma cà rồng" này được đựng trong một hộp gỗ sồi và trên nắp của chiếc hộp này có ghi rõ: “Heart of the Vampire Auguste Delagrance – Put down April 7.1912” (tạm dịch: Tim của ma cà rồng Auguste Delagrance, bị hạ ngày 7/4/1912).

Top anh lich su khien nhan loai nghen long khi xem - Anh 7

Hình ảnh ám ảnh một nạn nhân với cơ thể toàn vết bỏng do tác động của sự kiện Mỹ ném bom hạt nhân xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản những ngày đầu tháng 8/1945.

Top anh lich su khien nhan loai nghen long khi xem - Anh 8

Punt gun là loại súng shotgun lớn nhất được chế tạo trong thế kỷ 19, chủ yếu được sử dụng với mục đích là đi săn thay vì các mục đích quân sự. Với một phát bắn, khẩu súng này có thể giết chết 50 con vịt trời cùng lúc.

Top anh lich su khien nhan loai nghen long khi xem - Anh 9

Ngày 6/5/1937, khinh khí cầu LZ 129 Hindenburg bị bắt lửa tại cột mốc kéo và cháy rụi khi hạ cánh trong chuyến bay khởi hành từ Frankfurt , Đức tới New Jersey, Mỹ. Hậu quả là 35 người thiệt mạng trong số 97 người có mặt trên tàu.

Top anh lich su khien nhan loai nghen long khi xem - Anh 10

Tạp chí LIFE đã công bố bức ảnh gây ám ảnh, khiến nhiều người bật khóc cũng như làm thay đổi cách nhìn của người Mỹ về những người mắc AIDS. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc người con trai chết vì căn bệnh AIDS trong vòng tay yêu thương của người cha và các thành viên trong gia đình.