- Thị trường smrtphone chuyên selfie đang có rất nhiều lựa chọn, từ cao cấp đến tầm trung. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một chiếc smartphone chuyên để chụp selfie đẹp với mức giá dưới 7 triệu đồng thì dưới đây là 4 thiết bị nổi bật đáng để cân nhắc và lựa chọn.

Top 4 smartphone selfie gia duoi 7 trieu dong - Anh 1

Oppo F3 (6,99 triệu đồng): Đây là phiên bản thu nhỏ của chiếc Oppo F3 Plus ở cả kích cỡ và cấu hình. Tuy nhiên máy có cấu hình và thiết kế giống chiếc Oppo F1s 2017 hơn, nhưng tính năng camera kép tự sướng thì vẫn được thừa hưởng từ đàn anh F3 Plus.

Top 4 smartphone selfie gia duoi 7 trieu dong - Anh 2

Nhấn mạnh vào khả năng chụp ảnh selfie nên Oppo F3 được trang bị hệ thống camera selfie kép với, cảm biến kích thước lớn 1/3 inch. Trong đó một camera độ phân giải 16 megapixel khẩu độ f/2.0 tiêu cự tương đương 21mm cho góc chụp cận và camera thứ hai có độ phân giải 8 megapixel khẩu độ f/2.4 tiêu cự tương đương 11mm cho góc rộng 120 độ, phù hợp để selfie phong cảnh, selfie nhóm mà không cần dùng đến gậy tự sướng.

Top 4 smartphone selfie gia duoi 7 trieu dong - Anh 3

Đáng chú ý ứng dụng camera sẽ tự động chuyển sang camera góc rộng 8 megapixel để chụp selfie khi nhận được trong ảnh có trên 3 khuôn mặt. Tuy nhiên chức năng chup ảnh tự sướng xóa phông chỉ hoạt động với camera góc hẹp (camera 16MP).

Top 4 smartphone selfie gia duoi 7 trieu dong - Anh 4

Vivo V5s (6,69 triệu đồng): Tham gia cuộc đua smartphone tầm trung chuyên selfie Vivo V5s cũng tạo ấn tượng mạnh với người dùng nhờ được trang bị camera trước độ phân giải khủng lên tới 20 megapixel.

Top 4 smartphone selfie gia duoi 7 trieu dong - Anh 5

Camera trước của Vivo V5s sử dụng cảm biến xử lý hình ảnh Sony IMX376 kích thước 1/2.8 inch, tích hợp đèn flash nhằm hỗ trợ tính năng chụp ảnh thiếu sáng mà Vivo gọi là Moonlight Selfie cùng chế độ làm đẹp Face Beauty 6.0 nhằm hỗ trợ tối đa cho người dùng "tự sướng".

Top 4 smartphone selfie gia duoi 7 trieu dong - Anh 6

Tuy nhiên tính năng chụp selfie nhóm góc rộng của Vivo V5s không phải sử dụng camera selfie góc rộng như các đối thủ trên thị trường, thay vào đó thiết bị dùng chế độ chụp panorama nên vẫn đảm bảo góc chụp rộng.

Top 4 smartphone selfie gia duoi 7 trieu dong - Anh 7

Oppo F1s 2017 (5,99 triệu): Oppo tiếp tục có mặt trong danh sách này với thiết bị thứ hai chuyên chụp selfie tầm trung với chiếc Oppo F1s 2017. Thực tế Oppo F1s 2017 không khác nhiều so với phiên bản ra mắt năm 2016 và chỉ có hai tính năng được làm mới là RAM 4GB và dung lượng lưu trữ 64GB.

Top 4 smartphone selfie gia duoi 7 trieu dong - Anh 8

Điều đó có nghĩa khả năng chuyên chụp selfie của Oppo F1s 2017 vẫn được duy trì với camera tự sướng 16 megapixel khẩu độ f/2.0, cảm biến kích thước 1/1.3 inch, không có đèn flash nhưng có thể dùng ánh sáng màn hình để trợ sáng khi chụp ban đêm.

Top 4 smartphone selfie gia duoi 7 trieu dong - Anh 9

Ngoài phần cứng, Oppo còn tối ưu hóa khả năng chụp selfie bằng phần mềm khi cung cấp cho người dùng 7 cấp độ làm mịn da và làm hồng da tự nhiên. Đồng thời hỗ trợ chụp ảnh tự sướng với các tính năng như: hẹn giờ chụp, chụp tự động bằng giọng nói hay cử chỉ bàn tay.

Top 4 smartphone selfie gia duoi 7 trieu dong - Anh 10

Samsung Galaxy J7 Pro (6,99 triệu đồng): Ngoài thiết kế nổi bật thì chụp ảnh cũng là một tính năng mạnh trên mẫu Android tầm trung đời mới. So với các mẫu smartphone trong danh sách thì lợi thế ở Galaxy J7 Pro chính là camera trước và sau đều có khẩu độ lớn, lần lượt là f/1.9 và f/1.7, hứa hẹn đem lại khả năng chụp thiếu sáng tốt và xóa phông tốt hơn khi chụp cận cảnh.

Top 4 smartphone selfie gia duoi 7 trieu dong - Anh 11

Cả hai camera trước và sau của Samsung Galaxy J7 Pro đều có độ phân giải 13 megapixel với đèn flash riêng. Đáng chú ý khi chụp selfie trong điều kiện ánh sáng yếu dù đã bật đèn flash thì cả đèn này và màn hình đều sẽ sáng lên, khi kết hợp lại sẽ cho ra tông màu cân bằng, chân thực hơn.

Top 4 smartphone selfie gia duoi 7 trieu dong - Anh 12

Về phần mềm Galaxy J7 Pro có 3 hiệu ứng làm đẹp, có thể điều chỉnh theo nhiều mức độ tùy theo nhu cầu. Đối với những người dùng thích chụp ảnh selfie, nhất là hay chụp trong điều kiện ánh sáng yếu thì đây là chiếc điện thoại sáng giá.

Top 4 smartphone selfie gia duoi 7 trieu dong - Anh 13

Oppo F3 Lite (5,49 triệu đồng): Oppo tiếp tục chứng minh là hãng dẫn đầu xu hướng smartphone chuyên chụp selfie tầm trung với chiếc Oppo F3 Lite mới có mặt trên thị trường Việt Nam không lâu.

Top 4 smartphone selfie gia duoi 7 trieu dong - Anh 14

Trên thực tế cụm camera chuyên chụp selfie của F3 Lite được kế thừa nguyên bộ camera selfie từ chiếc Oppo F1s. Trong khi cấ hình phần cứng và màn hình đã được tinh giảm để đảm bảo mức giá phù hợp hơn.

Top 4 smartphone selfie gia duoi 7 trieu dong - Anh 15

Đáng chú ý, dù không sở hữu tính năng camera kép như Oppo F3 nhưng F3 Lite vẫn có khả năng chụp ảnh xóa phông bằng phần mềm với thuật toán Beauty 4.0.

Hoàng Thanh