Thay vì quá quan tâm vào thị trường chuyển nhượng, Chelsea hoàn toàn có thể sử dụng chính những tài năng trẻ của mình. Dưới đây là ba cầu thủ xứng đáng được HLV Jose Mourinho trao cơ hội khoác áo đội một vào năm tới.

Izzy Brown

Izzy Brown được Chelsea mua về từ West Brom trong mùa Hè 2013, dù mới chỉ 17 tuổi, nhưng anh đã khẳng định mình là một trong những tài năng lớn.

Vì còn trẻ, nên Brown khó có cơ hội ra sân thường xuyên ở thời điểm này, nhưng kinh nghiệm chắc chắn sẽ là một chìa khóa quan trọng để anh trưởng thành hơn trong tương lai. Điều này có nghĩa Izzy nên được gọi lên đội một để nhận được sự dìu dắt từ những đàn anh.

Với 2 bàn thắng và 3 đường kiến tạo thành bàn sau 4 lần ra sân tại UEFA Youth League mùa này, chính là cơ sở để Izzy Brown được trao cơ hội khoác áo đội một.

Lewis Baker

Lewis Baker là một trong những tài năng trẻ của Chelsea từ lâu đã được đánh giá có khả năng để thi đấu thường xuyên trong đội 1. Nhưng vì một số lý do khác nhau, Lewis Baker vẫn chưa được trao cơ hội.

Lewis Baker là một cầu thủ đặc biệt, ở tuổi 19 ngôi sao người Ai Cập có thể là một phương án dự phòng chất lượng trên băng ghế dự bị. Lewis chơi tốt ở vị trí tiền về trung tâm nhưng cũng có thể đá hai cánh nếu cần. Sau 46 trận đã thi đấu trong đội U21 Chelsea, Lewis hiện đã ghi được 18 bàn thắng và 16 đường chuyền thành bàn.

Ruben Loftus-Cheek

Ruben Loftus-Cheek, năm nay 18 tuổi và được giới chuyên môn đánh giá là một trong những tài năng hứa hẹn bậc nhất Anh quốc. Ruben Loftus-Cheek chơi tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm bởi nhãn quan chiến thuật tuyệt vời. Anh hiện đã có được 2 bàn thắng ở UEFA Youth League mùa này và một số khác ở giải U21 Premier League. Trong màu áo tuyển U19 Anh, Loftus-Cheek hiện có được 5 bàn thắng trong 9 lần ra sân. Và đây có thể là cơ sở để HLV Jose Mourinho xem xét trao cho Loftus-Cheek cơ hội lên khoác áo đội một mặc dù tuổi đời của anh vẫn còn khá trẻ.