Hầu hết smartphone hiện nay đều sở hữu camera với chất lượng tương đối tốt, có thể ghi lại những bức ảnh đẹp ở nhiều điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, sự can thiệp của các ứng dụng chỉnh sửa ảnh sẽ giúp những bức hình của bạn sẽ trở nên lung linh hơn.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, các smartphone hiện nay không chỉ đảm nhiệm việc nghe, gọi, nhắn tin…, mà nó có thể thay thế máy ảnh kỹ thuật số thông thường. Thậm chí nếu được sự trợ giúp của các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, nó còn cho chất lượng ảnh vượt trội hơn.

Bên cạnh đó, sự phổ biến của các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter…, người dùng thường xuyên có nhu cầu chia sẻ ảnh với bạn bè và người thân. Vậy nên, các nhà phát triển ứng dụng không ngừng tạo ra những phần mềm chỉnh sửa ảnh cho smartphone. Dưới đây là 10 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android.

1. PicsArt Photo Studio

Top 10 ung dung chinh sua anh tot nhat tren Android - Anh 1

PicsArt Photo Studio là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh phổ biến nhất dành cho smartphone Android với hơn 250 triệu lượt tải về. Có thể nói, đây là ứng dụng “tất cả trong một” dành cho việc chỉnh sửa hình ảnh với nhiều tính năng vô cùng độc đáo mà người dùng khó có thể tìm thấy trên các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác dành cho smartphone.

Trình biên tập ảnh của PicsArt Photo Studio với nhiều bộ lọc, hiệu ứng tùy chỉnh, thanh công cụ vẽ, thanh kẻ ô, tạo khối... Đồng thời, nó được tích hợp một số công cụ chuyên nghiệp như đường cong, hệ vô tính, mặt nạ giống như trên phần mềm Adobe Photoshop.

Công cụ biên tập hình ảnh của PicsArt Photo Studio được thiết kế khá bắt mắt và dễ truy cập. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ hình ảnh với PicsArt, cộng đồng chia sẻ hình ảnh nghệ thuật lớn nhất trên điện thoại di động.

2. PhotoDirector

Top 10 ung dung chinh sua anh tot nhat tren Android - Anh 2

PhotoDirector là một ứng dụng biên tập hình ảnh miễn phí được phát triển bởi CyberLink. Ứng dụng tích hợp với những tính năng cơ bản cần thiết và những tính năng nâng cao giúp bức ảnh của bạn trong đẹp mắt hơn. Trình quản lý màu sắc RGB khiến cho nó hoạt động tốt hơn. Ứng dụng cũng cung cấp hiệu ứng HDR mạnh mẽ giúp cho bức ảnh trông nhiều cảm xúc hơn.

Mặt khác, PhotoDirector có rất nhiều bộ lọc khác nhau như Lomo, nghệ thuật, họa tiết và nhiều ứng dụng PIM cũng đi kèm với một bộ sưu tập tuyệt vời của ánh sáng và pháo sáng ống kính. Không những vậy, PhotoDirector còn có công cụ loại bỏ nhận diện nội dung. Đây là một công cụ nâng cao giúp người dùng xóa bỏ những đối tượng không mong muốn hoặc những hình ảnh chen ngang.

3. Photo Editor by Aviary

Top 10 ung dung chinh sua anh tot nhat tren Android - Anh 3

Aviary Photo Editor là ứng dụng giúp người dùng tạo ra những hình ảnh ưng ý nhờ sử dụng các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ. Ứng dụng biên tập hình ảnh này bây giờ là một phần của gia đình Adobe, đó là lý do giúp nó trở thành một trong những trình biên tập hình ảnh tiên tiến nhất được sử dụng cho điện thoại thông minh. Ứng dụng có hơn 50 triệu người dùng tải về với hơn 1 triệu đánh giá.

Aviary Photo Editor được tích hợp khá nhiều hiệu ứng và cung cấp các gói tùy chọn vô cùng độc đáo. Ứng dụng này cũng cho phép bạn tạo ra các kiểu ảnh của riêng mình mà ít phần mềm nào có được. Ví dụ, tính năng One-tap Auto Enhance có thể làm cho hình ảnh của bạn sống động trong chớp mắt.

4. Photo Editor Pro

Top 10 ung dung chinh sua anh tot nhat tren Android - Anh 4

Photo Editor Pro là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Android tạo ra bởi Zentertain. Với hơn 50 triệu lượt tải về, nó là một trong những ứng dụng được đề xuất trong Playstore.

Các tính năng thú vị nhất của ứng dụng này là One-tap Enhance - tương tư như ứng dụng Photo Editor by Aviary. Ứng dụng cũng đi kèm với một loạt các nhãn dán để làm cho hình ảnh của bạn sáng tạo và đáng yêu hơn. Các công cụ màu sắc và làm mờ của ứng dụng này khá tốt. Chưa hết, những tính năng khác như các hiệu ứng hình ảnh, khung hình, cắt dán ảnh, bản vẽ, các công cụ văn bản...

5. Photoshop Touch

Top 10 ung dung chinh sua anh tot nhat tren Android - Anh 5

Photoshop Touch cũng là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất dành cho Android mà bạn nên biết, bởi nó đã được cung cấp những tính năng như tách ghép nền, chỉnh sửa màu…

6. Snapseed

Top 10 ung dung chinh sua anh tot nhat tren Android - Anh 6

Snapseed là ứng dụng biên tập hình ảnh được đánh giá cao. Hiện tại, ứng dụng này thuộc quyền sở hữu của Google. Snapseed có một số tính năng mạnh mẽ dành cho quá trình biên tập hình ảnh. Chẳng hạn như tính năng tự động xử lý ảnh chỉ trong vài giây và giúp cho bức ảnh của bạn sắc nét hơn đáng kể.

Việc điều chỉnh tiêu chuẩn như tối và sáng, cân bằng màu sắc trắng, phơi sáng, độ bão hòa… khá hiệu quả trên ứng dụng này. Nhờ đó, Snapseed được xếp vào một trong số những ứng dụng biên tập hình ảnh đáng sở dụng nhất trên hệ điều hành Android.

7. Pixlr Express

Top 10 ung dung chinh sua anh tot nhat tren Android - Anh 7

Pixlr Express là ứng dụng biên tập hình ảnh đầy sáng tạo với hơn 50 triệu lượt tải về chỉ trong một thời gian ngắn kể từ khi phát hành. Ứng dụng này là “con đẻ” của nhà phát triển phần mềm nổi tiếng Autodesk Inc.

Pixlr Express có những thanh công cụ biên tập vô cùng tiện ích. Khi biên tập ảnh bằng phầm mềm này, người dùng có nhiều tùy chọn như loại bỏ mắt đỏ, làm trắng răng, chỉnh tiêu cự, làm mờ nền… Chưa hết, Pixlr Express có khả năng ghi nhớ các công cụ mà người dùng thường xuyên sử dụng. Để tiết kiệm thời gian, khách hàng chỉ cần đánh đấu các tính năng này và chọn “áp dụng” để phần mềm tự động chỉnh sửa hình ảnh.

8. BeFunky Photo Editor

Top 10 ung dung chinh sua anh tot nhat tren Android - Anh 8

BeFunky Photo Editor cung cấp cho người dùng một lượng lớn các hiệu ứng khác nhau để thêm vào hình ảnh. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn sử dụng thêm nhiều hiệu ứng giúp bức ảnh có màu sắc độc đáo hơn.

Tính năng New College Maker được xem là “đặc sản” của BeFunky Photo Editor. Với tính năng này, người dùng có thể tùy chọn 9 khung ảnh với phông nền đẹp mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm văn bản và dán hình để tạo ra những tấm ảnh theo đúng sở thích.

Ngoài New College Maker, BeFunky Photo Editor còn cung cấp cho người dùng tính năng chia sẻ ngay và một số công cụ tiên tiến như tăng độ sáng và độ bão hòa.

9. Photo Lab Picture Editor

Top 10 ung dung chinh sua anh tot nhat tren Android - Anh 9

Photo Lab đem đến cho người dùng rất nhiều tùy chọn về khung hình ảnh, các bộ lọc hình ảnh, hình nền, hiệu ứng, dán và biểu tượng. Tuy nhiên, do không phải là ứng dụng biên tập ảnh chuyên nghiệp nên các công cụ chỉnh sửa của nó cũng khá hạn chế.

Một trong những tính năng nổi bật nhất của Photo Lab là Human-to-animal Montage cho phép người sử dụng thay đổi khuôn mặt của họ thành một loài động vật. Phần mềm này cho phép người dùng sử dụng phiên bản miễn phí cũng như trả phí.

10. VSCO Cam

Top 10 ung dung chinh sua anh tot nhat tren Android - Anh 10

VSCO Cam được tích hợp một loạt giao diện vô cùng đẹp mắt. Phần mềm này cung cấp tất cả các công cụ chỉnh sửa cần thiết như cắt, xoay, độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa... VSCO Cam có một cộng đồng riêng của mình với tên gọi “VSCO Community” cho phép bạn chia sẻ ảnh chỉnh sửa của mình với người khác.

Ngoài các công cụ chỉnh sửa, VSCO Cam còn sở hữu bộ sưu tập các hiệu ứng mát mẻ mà người dùng có thể chèn vào bức ảnh của mình chỉ với một cú click. Không những vậy, bạn còn có tùy chọn áp dụng thay đổi tất cả các hiệu ứng cho một lượng lớn hình ảnh.

Lê Kha (tổng hợp)