Với nhiều loài động vật hút máu, máu người là nguồn thức ăn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá, cần thiết.

Top 10 'con quy' hut mau nguoi dang so nhat trong thien nhien - Anh 1

Dơi quỷ. Trong số 1.000 loài dơi được biết đến, chỉ có 3 loài hút máu người. Trong khi dơi chân lông và sơi cánh trắng chỉ hút máu động vật thì dơi quỷ hút cả máu người và máu động vật.

Top 10 'con quy' hut mau nguoi dang so nhat trong thien nhien - Anh 2

Cá Candiru. Loài cá trê này là một trong những loài hút máu người đáng sợ nhất trong thế giới động vật, nhưng bạn sẽ an toàn nếu như không đi bơi tại những con sông ở Amazon và Orinoco.

Top 10 'con quy' hut mau nguoi dang so nhat trong thien nhien - Anh 3

Muỗi cái. Bản chất việc muỗi đốt không gây ra nguy hiểm, nhưng những căn bệnh mà nó mang theo và lây truyền khi đốt người mới thực sự là thàm họa. Ví dụ căn bệnh sốt rét mà tác nhân truyền bệnh là muỗi đã khiến hơn 3 triệu người mất mạng/năm.

Top 10 'con quy' hut mau nguoi dang so nhat trong thien nhien - Anh 4

Ve ký sinh. Loài bọ này có thể hút lượng máu nhiều gấp 600 lần trong lượng cơ thể. Chúng thích sống ở những vùng ấm, có rừng, gần nước. Nó cũng là tác nhân gây bệnh Lyme, một bệnh làm suy nhược cơ thể.

Top 10 'con quy' hut mau nguoi dang so nhat trong thien nhien - Anh 5

Cá mút đá. Đây là một loài cá cổ. Chúng không có hàm, có vảy. Cá mút đá cần 7 năm để phát triển đầy đủ, nhưng khi đó, chúng thực sự là một quái vật. Nó bám vào cơ thể nạn nhân và hút máu khi những loài này đang bơi, không có khả năng tự vệ. Chúng không tha cho cả con người nếu có điều kiện.

Top 10 'con quy' hut mau nguoi dang so nhat trong thien nhien - Anh 6

Rệp. Loài côn trùng hút máu này đã theo chúng ta từ hàng nghìn năm trước, từ thời còn ở trong hang đến giờ. Chúng thường ẩn mình trong tối và ra hút máu khi đêm xuống.

Top 10 'con quy' hut mau nguoi dang so nhat trong thien nhien - Anh 7

Rệp Kissing. Sở dĩ có tên gọi kissing (nụ hôn) vì loài rệp này thường hút máu trên mặt người. Nó còn là tác nhân gây bệnh Chagas ở châu Phi, một loại bệnh ảnh hưởng đến tim, tiêu hóa.

Top 10 'con quy' hut mau nguoi dang so nhat trong thien nhien - Anh 8

Đỉa. Chúng thường sống nhiều ở nơi có nước. Khi hút máu, đỉa tiết ra chất chống đông máu, và nhờ lý do này chúng được dùng để chữa bệnh cho các bệnh nhân bị máu đông.

Top 10 'con quy' hut mau nguoi dang so nhat trong thien nhien - Anh 9

Bọ chét. Có rất nhiều loài bọ chét, với những phân định rõ ràng: bọ chét chó, mèo, chuột, người… Tất cả đều là những kẻ hút máu đáng ghét.

Top 10 'con quy' hut mau nguoi dang so nhat trong thien nhien - Anh 10

Chấy. Cũng là một loài ký sinh, nhưng rận còn “khó tính” hơn bọ chét khi nó chỉ nhắm vào những bộ phận nhất định của những con mồi nhất định, cụ thể là đầu người.