Sở hữu nhãn quan chiến thuật cùng ý chí vượt khó, Minh Dĩ, Trọng Đại hay Quang Hải đã lọt vào danh sách 10 cầu thủ U19 Việt Nam xuất sắc nhất của VFF.

Top 10 cau thu U19 Viet Nam xuat sac nhat - Anh 1

Tiến Dũng đang chơi cho câu lạc bộ FLC Thanh Hóa và có tên trong danh sách dự V League 2016 của đội bóng xứ Thanh. Sở hữu chiều cao 1m8, thủ thành trẻ này là sự lựa chọn số một của HLV Hoàng Anh Tuấn trong đội hình U19 Việt Nam ở các giải đấu lớn năm 2016.

Top 10 cau thu U19 Viet Nam xuat sac nhat - Anh 2

Trọng Đại được HLV Hoàng Anh Tuấn giao trọng trách mang băng đội trưởng U19 Việt Nam bởi anh là cầu thủ có tố chất của một thủ lĩnh, tư duy chiến thuật hiện đại, một tinh thần chiến đấu quật cường.

Top 10 cau thu U19 Viet Nam xuat sac nhat - Anh 3

Đoàn Văn Hậu đã có siêu phẩm vào lưới Triều Tiên trong ngày ra quân của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á 2016. Cầu thủ sinh năm 1999 của Hà Nội T&T thuận chân trái thi đấu điềm tĩnh và nền tảng thể lực tốt.

Top 10 cau thu U19 Viet Nam xuat sac nhat - Anh 4

Bùi Tiến Dụng chính là em trai của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Anh cùng Tiến Dụng tạo nên bộ đôi tiền vệ trung tâm thi đấu ăn ý. Cầu thủ trẻ sinh năm 1998 này có thể hình khá lí tưởng, thể lực sung mãn và tích cực di chuyển và thường xuyên có mặt ở những điểm nóng trên sân.

Top 10 cau thu U19 Viet Nam xuat sac nhat - Anh 5

Hồ Minh Dĩ sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m58 nhưng là mẫu cầu thủ thi đấu vô cùng nhanh nhẹn, nhãn quan chiến thuật và khả năng chọn vị trí rất tốt. Hơn thế anh còn có nền tảng kỹ thuật cá nhân điêu luyện.

Top 10 cau thu U19 Viet Nam xuat sac nhat - Anh 6

Quang Hải có khả năng xử lý bóng cận chân rất kỹ thuật và nhanh nhẹ, động tác qua người, đột phá và phối hợp, chuyền bóng rất thông minh.

Top 10 cau thu U19 Viet Nam xuat sac nhat - Anh 7

Hai năm khoác áo đội tuyển U19 Việt Nam, Đức Chinh luôn là cây săn bàn hàng đầu của đội bóng ở những giải đấu chính thức. Chàng tiền đạo cao 1m76 sinh năm 1997 tại Phú Thọ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Top 10 cau thu U19 Viet Nam xuat sac nhat - Anh 8

Huỳnh Tấn Sinh là mẫu trung vệ biết đá tiền đạo với khả năng tham gia tấn công rất hiệu quả, đặc biệt là những pha không chiến. Trung vệ cao 1m8 từng giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải trẻ.

Top 10 cau thu U19 Viet Nam xuat sac nhat - Anh 9

Thanh Hậu từng nằm trong Top 40 tài năng trẻ bóng đá thế giới do tờ The Guardian bình chọn. Điểm mạnh của Thanh Hậu chính là thường tung ra những đường chuyền đa dạng, chạm bóng bước một tinh tế để tạo ra khoảng trống, mở toang hàng hậu vệ đối phương.

Top 10 cau thu U19 Viet Nam xuat sac nhat - Anh 10

Trần Thành thuận chân phải và sở trường là những pha bức tốc độ xộc thẳng vào vòng cấm địa. Với nền tảng thể lực dồi dào và có lối chơi khá hiện đại cầu thủ này được HLV Hoàng Anh Tuấn đặt niềm tin là một quân bài chiến lược quan trọng của U19 Việt Nam. Ảnh: VFF.