Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói rằng dù ông Donald Trump hay bà Hillary Clinton trở thành tổng thống Mỹ thì cũng sẽ không tốt đẹp gì cho Mỹ Latin.

Tong thong Venezuela: Trump hay Clinton deu chang tot gi cho My Latin - Anh 1

Tống thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại một sư kiện ở thủ đô Caracas ngày 12.10

Phát biểu tại một sự kiện ở Venezuela ngày 12.10, Tổng thống Nicolas Maduro đã bình luận về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay. Ông Maduro cho biết đã theo dõi lịch sử chính trị Mỹ 30 năm qua, nhưng cuộc đấu năm nay giữa hai ứng cử viên là "xấu xa và tồi tàn hơn cả", theo Reuters ngày 13.10.

Nhận xét về cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai giữa ông Donald Trump và bà Hillary Clinton tối 9.10 (giờ Mỹ), ông Maduro nói: "Nếu một nửa những gì họ nói với người kia là thật thì không ai trong số họ có thể trở thành tổng thống Mỹ hay của bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới".

Nhà lãnh đạo Venezuela cũng cho biết ông không mong chờ bất cứ điều gì tốt đẹp từ ai trong số hai ứng cử viên đang tranh cử tổng thống Mỹ. "Ông Trump hay bà Clinton chẳng mang lại điều tốt đẹp hay lợi ích nào cho Venezuela và khu vực Mỹ Latin", ông Maduro nhấn mạnh.

Quan hệ giữa Mỹ và Venezuela trước nay vốn "cơm không lành, canh không ngọt". Chính phủ của ông Maduro nhiều lần cáo buộc Mỹ khiến tình hình kinh tế, xã hội Venezuela rơi vào khủng hoảng.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay, ông Maduro chỉ bày tỏ sự ủng hộ đối với thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người từng là đối thủ của bà Clinton bên phía đảng Dân chủ. Ông Maduro từng nói, nếu cuộc bầu cử Mỹ là tự do thì ông Sanders nhất định sẽ thắng. Tổng thống Venezuela còn gọi ông Sanders là người bạn cách mạng của mình.

Ngọc Mai