Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng ông muốn giành lại toàn bộ đất nước bằng các thỏa thuận trong nước và lệnh ân xá để cho phép phiến quân rời đến các khu vực khác.

Tong thong Syria quyet tam gianh lai Aleppo va toan bo dat nuoc - Anh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, trong bài trả lời phỏng vấn kênh truyền hình TV2 của Đan Mạch ngày 6/10, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tuyên bố quyết tâm giành lại toàn bộ đất nước, trong đó có thành phố Aleppo.

Ông al-Assad nói rằng ông muốn thực hiện điều này bằng các thỏa thuận trong nước và lệnh ân xá để cho phép phiến quân rời đến các khu vực khác.

Cũng theo Tổng thống Assad, không hề có các lực lượng phiến quân ôn hòa ở Syria, và Mỹ đang sử dụng nhóm Mặt trận Al-Nusra - nhóm gần đây đã đổi tên và tách khỏi al-Qaeda - như một "quân bài" trong cuộc chiến tại quốc gia Trung Đông này.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moskva đang cân nhắc kỹ lưỡng đề xuất của Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura muốn hộ tống các tay súng từng thuộc nhóm Mặt trận Al-Nusra ra khỏi Aleppo./.