Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã gửi lời chúc mừng đến quân đội chính phủ sau khi lực lượng này phá vỡ thành công vòng vây của IS ở Deir al-Zour, thành phố lớn nhất miền Đông nước này.

Tong thong Syria gui thu mung quan doi thang loi o Deir al-Zour - Anh 1

Quân đội Syria nã phão vào các mục tiêu của IS tại làng Huraybishah, tỉnh Deir Ezzor ngày 3/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 5/9, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã gửi lời chúc mừng đến quân đội chính phủ sau khi lực lượng này phá vỡ thành công vòng vây của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Deir al-Zour, thành phố lớn nhất miền Đông nước này.

Trước đó cùng ngày, quân đội Syria đã tiến vào căn cứ Brigade 137 ở rìa Tây thành phố Deir al-Zour, phá vỡ vòng vây của IS.

Căn cứ này nối với toàn bộ khu vực phía Bắc thành phố do chính phủ kiểm soát bằng một con đường duy nhất.

Trong một tuyên bố, quân đội Syria đánh giá đây là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tuyên bố nhấn mạnh việc phá vỡ vòng vây của IS ở Deir al-Zour đã chứng minh năng lực của quân đội Syria trong việc đánh bại hoàn toàn các kế hoạch khủng bố tại quốc gia Trung Đông này, cũng như mở đường cho các chiến dịch quân sự tiếp theo chống IS tại thành phố trên.

Chiến trường ở Deir al-Zour hiện chia thành phía Bắc và phía Nam, quân đội Syria đã tiến đến khu vực phía Nam thành phố, nơi có một sân bay quân sự và 3 quận bị IS bao vây. Quân đội Syria đang đẩy mạnh việc giành lại Deir al-Zour sau khi lực lượng do Mỹ hỗ trợ đã kiểm soát được hơn một nửa thành phố Raqa, một thành trì nòng cốt của IS nằm liền kề. Theo thống kê, hàng trăm tay súng IS đã bị tiêu diệt trong chiến dịch trên./.

(TTXVN/Vietnam+)